Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 05:46 +07 Thứ hai, 15/08/2022

Cuốn sách mới của Đức ông Ratzinger ghi lại những ngày cùng lớn lên với ĐGH Bênêđictô XVI

Thứ sáu - 02/03/2012 05:47
EMTY (Denver, Colorado, 29-2-2012, CNA) – Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của ĐGH Bênêđictô XVI, xuất bản một cuốn hồi ký phản ánh mối quan hệ của mình trong 8 thập kỷ qua với vị kế nhiệm Thánh Phêrô hiện tại.
Cuốn sách mới của Đức ông Ratzinger ghi lại những ngày cùng lớn lên với ĐGH Bênêđictô XVI
01.03.2012


Cuốn sách “Bào đệ Giáo hoàng của tôi” (My Brother the Pope), do NXB tiếng Anh Ignatius Press chính thức của Đức Giáo hoàng, phát hành trên toàn thế giới vào ngày 1-3. Cuốn sách ghi lại hồi ký của Đức ông Ratzinger cùng với người em trai Joseph của ngài, với sự hợp tác của nhà báo và nhà sử học Michael Hesemann.

Đức ông Ratzinger sinh năm 1924 và em trai của ngài sinh năm 1927. Đức Giáo Hoàng đã mô tả anh trai của ngài là một người ảnh hưởng đến việc trưởng thành của ngài, ngài phát biểu hồi tháng 8-2008 rằng “từ khi bắt đầu cuộc sống, anh tôi không chỉ là một người bạn đồng hành, mà còn là một người hướng dẫn đáng tin cậy”.

“Đối với tôi, anh tôi đã là một điểm định hướng và tham khảo với những quyết định rõ ràng và chính xác”, Đức Giáo hoàng nói trong dịp trao tặng công dân danh dự đối với nơi cư trú Castel Gandolfo của Giáo hoàng cho anh trai của ngài. “Anh tôi đã giúp tôi định hướng đường đi của mình, ngay cả trong những tình huống khó khăn”.

Hai anh em ngài đã được thụ phong linh mục trong cùng một ngày vào năm 1951. Georg Ratzinger kết hợp ơn gọi linh mục của ngài với tài năng âm nhạc, và đã điều khiển ca đoàn nam nhi nổi tiếng “Regensburger Domspatzen” suốt 3 thập kỷ.

Trong khi đó, Joseph Ratzinger theo đuổi sự nghiệp như một giáo sư và nhà thần học. Con đường này dẫn ngài đến vị trí đứng đầu văn phòng giáo lý cao nhất của Giáo Hội - Thánh bộ Giáo lý Đức tin - mà ngài đã lãnh đạo với cương vị là Hồng y Tổng trưởng trước khi trở thành Giáo hoàng vào năm 2005.

Trong một đoạn trích cung cấp riêng cho CNA, Đức ông Ratzinger nhớ lại thời vị Giáo hoàng tương lai sống với mình khi còn là một linh mục phụ tá trẻ tuổi.

“Ngài thực sự cảm thấy rất thoải mái trong công việc mục vụ”, Đức Ông viết trong chương 7. “Trên hết, các hướng dẫn tôn giáo rất thích hợp với ngài, ngài có biệt tài trình bày ngay cả với những đối tượng khó trình bày nhất để giúp họ có thể hiểu được, từ các em thiếu nhi ngây thơ cho đến những sinh viên thích thắc mắc”.

“Việc đó đã mang lại cho ngài niềm vui lớn. Trong năm đầu tiên làm giáo sư, mặc dù mỗi tuần ngài phải đảm nhận trên 19 buổi họp, ngài vẫn luôn vui vẻ đến trường với tư cách là một giáo sư tôn giáo”.

“Mỗi buổi sáng, ngài ngồi toà giải tội khoảng 1 tiếng đồng hồ, vào các ngày thứ bảy là 4 tiếng. Vài lần trong tuần, ngài đi xe đạp qua Munich để cử hành tang lễ, rửa tội và đám cưới. Ngoài ra, ngài còn phụ trách chương trình giới trẻ trong giáo xứ”.

Thật khó - Đức ông Ratzinger nói - để em trai của ngài rời bỏ nhiệm vụ này và chuyên tâm cho công việc giảng dạy như một giáo sư chủng viện tại Freising. Tuy nhiên, sự nghiệp dạy học này “đã không thay đổi con người của ngài chút nào... Tôi có thể nhận ra ngay nếu ngài có một vài cách thức khác lạ nào đó”.

“Thoạt tiên cha mẹ chúng tôi nghĩ rằng một khi ngài làm giáo sư, ngài sẽ có một chút khoa trương với mọi người, nhưng ngài đã không bao giờ làm như thế, ngài vẫn luôn luôn tự nhiên”, bào huynh của Đức Giáo hoàng viết.

Trong cùng một đoạn trích, Đức ông Ratzinger đã cung cấp một bức hình cũ về cuộc sống của người Công giáo Bavarian hồi giữa thế kỷ trước, hồi tưởng về một ngày vào năm 1953 khi em trai của ngài nhận học vị tiến sĩ thần học.

“Lúc đó tôi làm linh mục phụ tá tại Nhà thờ Thánh Ludwig tại Munich... và tất nhiên tôi có mặt ở đó trong suốt buổi lễ trao bằng”.

“Các nhân viên đại học, mặc đồng phục và trên tay cầm một thanh gươm dẫn đầu hàng rước, tiếp theo là viện trưởng và các khoa trưởng, tất cả đều mặc áo choàng. Vị tiến sĩ trẻ đã thuyết trình và bảo vệ luận án tiến sĩ của mình, luận án được viết bằng tiếng Latinh, và tất cả những điều này diễn ra tại giảng đường của trường đại học”.

“Cha mẹ và em gái của chúng tôi cũng đến, và dịp lễ khá ấn tượng. Sau đó, với tư cách là một linh mục phụ tá trẻ, tôi mời họ đến giáo xứ tôi, và chúng tôi cùng nhau thưởng thức bratwurst (xúc xích) với bánh và bia”.
 
Tomorrow Page

(Nguồn: EMTY)
"Trích Web : giaophanvinh.net"
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 601

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19556

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1937727


  Danh mục Thánh nhạc