Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 04:46 +07 Thứ hai, 15/08/2022

Đại diện Tông toà Tripoli: “Dù chỉ còn một Kitô hữu, tôi vẫn ở lại”

Thứ năm - 07/08/2014 05:57
WHĐ (06.08.2014) – “Cộng đồng Kitô hữu ở Libya hiện nay đã giảm đến mức tối thiểu nhưng tôi quyết định sẽ ở lại đây, dù chỉ còn một Kitô hữu”, Đức giám mục Giovanni Innocenzo Martinelli, O.F.M. (72 tuổi), Ðại diện Tông toà Tripoli đã phát biểu như trên với hãng tin Fides. Libya đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi chế độ Gaddafi sụp đổ. Tại Tripoli,
Đại diện Tông toà Tripoli: “Dù chỉ còn một Kitô hữu, tôi vẫn ở lại”
06.08.2014


Các vụ đụng độ đẫm máu giữa các lực lượng dân quân khác nhau để giành quyền kiểm soát sân bay đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các cơ sở của sân bay. Tình hình ở Cyrenaica còn rối loạn hơn do sự hiện diện của nhiều lực lượng dân quân khác nhau giao tranh với nhau để giành quyền kiểm soát lãnh thổ.

Đức giám mục Martinelli tóm kết tình hình của cộng đồng Kitô hữu ở Libya như sau: “Ở Cyrenaica không còn các nữ tu trong khi phần lớn người Philippines đang rời khỏi khu vực này; họ là thành phần chính của cộng đồng Kitô hữu ở Libya. Tại Tripoli, vẫn còn một số người Philippines nhưng ngay cả ở đây nhiều người trong số họ cũng đang bỏ đi”.

“Giáo hội sống động trong mối tương quan với những người giáo dân đang hiện diện ở đây để làm việc trong ngành y tế; và với tình hình này, đây thực sự là một thời điểm thử thách rất lớn. Tôi không biết chúng ta sẽ kết thúc ở chỗ nào, nhưng tôi tin rằng sẽ vẫn có một nhóm người ở đây để phục vụ Giáo hội”, Đức giám mục Martinelli nói.

“Cuộc chiến dường như đã kết thúc, nhưng tình hình vẫn bấp bênh. Sân bay đã đóng cửa và người ta bắt đầu dùng đường thuỷ. Ngay cả đường bộ đến biên giới Tunisia cũng đã trở không thể sử dụng”.

Đức giám mục Martinelli khẳng định ngài không muốn rời bỏ đất nước này: “Tôi vẫn tin vào tương lai của Libya, nhưng chúng tôi ở trong tay Chúa. Tôi không thể bỏ mặc một ít Kitô hữu ở lại”. Đồng thời ngài cũng kêu gọi cầu nguyện, bởi vì “chỉ có cầu nguyện mới giải quyết được những tình thế khó khăn như ở Libya hiện nay”.
(Fides)
 
Minh Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 377

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1937503


  Danh mục Thánh nhạc