Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 00:30 +07 Thứ tư, 10/08/2022

Đức Giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama

Thứ sáu - 28/03/2014 15:29
WHĐ (27.03.2014) – Sáng nay thứ Năm, 27-03-2014, Đức giáo hoàng Phanxicô đã tiếp kiến Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Toà Thánh Vatican. Cùng đi với Tổng thống còn có ông Ngoại trưởng John Kerry và phái đoàn. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của Đức giáo hoàng Phanxicô với Tổng thống Hoa Kỳ từ khi ngài được bầu vào sứ vụ giáo hoàng hồi tháng Ba năm ngoái.
 
Đức Giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama
27.03.2014Khi vừa gặp Đức giáo hoàng Phanxicô tại Dinh Tông Tòa,Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ngay: “Thật là một vinh dự to lớn. Tôi rất ngưỡng mộ ngài. Cảm ơn ngài rất nhiều đã tiếp đón tôi”. Cuộc gặp gỡ kéo dài gần một giờ (từ 10g28 đến 11g20). Sau đó, Tổng thống đã giới thiệu phái đoàn cùng đi với Đức giáo hoàng và hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quà tặng. Tiếp theo, hai vị đã chụp ảnh chung theo thông lệ và Đức giáo hoàng cũng tặng cho các thành viên phái đoàn của Tổng thống một số tràng hạt 

 


 

Đề cập đến Tông huấn Evangeliii Gaudium của Đức giáo hoàng, Tổng thống Obama nói rằng có lẽ ông sẽ đọc Tông huấn này trong Phòng Bầu dục khi thực sự thất vọng. Ông nói thêm rằng ông chắc chắn văn kiện này đem lại cho ông sức mạnh và sự bình tâm. Đức giáo hoàng trả lời: “Tôi hy vọng như vậy”.

Tổng thống Obama đã tặng Đức giáo hoàng một gói hạt giống rau từ vườn Nhà Trắng để trồng trong khu vườn Giáo hoàng ở Castel Gandolfo mà gần đây đã được mở cửa cho công chúng. “Nếu ngài có dịp đến Nhà Trắng, chúng tôi sẽ chỉ cho ngài xem khu vườn của chúng tôi”, Tổng thống nói. Và Đức giáo hoàng trả lời: “Tất nhiên rồi!”.

Trước khi tạm biệt, Tổng thống Obama đã bắt tay Đức giáo hoàng rất lâu và thật chặt; và hai người còn tiếp tục nói chuyện một lúc lâu với sự giúp đỡ của một người phiên dịch. Tổng thống cũng xin Đức giáo hoàng “cầu nguyện cho tôi và gia đình tôi - là những người phải chịu đựng tôi”.

Theo một cuộc phỏng vấn được công bố trên nhật báo Corriere della Sera của Italia, ông Obama nói rằng ông đến Vatican để “nghe Đức giáo hoàng, là một người có những tư tưởng quý báu, để biết cách làm sao thắng được những thách đố chống lại đói nghèo”. Theo Nhà Trắng, tại Vatican, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ thảo luận với Đức giáo hoàng Phanxicô về “cuộc chiến chống lại sự gia tăng bất bình đẳng” – một chủ đề chính của ông Obama. Các cuộc khủng hoảng ở Trung Đông, ở châu Phi - đặc biệt là ở Trung Phi-, vấn đề môi trường, cũng như vấn đề nhập cư giữa châu Mỹ Latinh và Bắc Mỹ cũng được đề cập đến.

Sau khi hội kiến với Đức giáo hoàng, ông Obama đã gặp Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Nhà nước Vatican, Hồng y Pietro Parolin. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 87

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1927719


  Danh mục Thánh nhạc