Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 23:34 +07 Thứ ba, 09/08/2022

Hồng Kông: Lễ tấn phong giám mục đầu tiên kể từ 18 năm qua 02.09.2014

Thứ ba - 02/09/2014 18:43
HỒNG KÔNG - Hôm Thứ Bảy 30 tháng 8 năm 2014 tại Nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm, Đức Hồng Y Gioan Thang Hán (Tong Hon) của Giáo phận Hồng Kông vừa tấn phong cho các linh mục Giuse Hạ Chí Thành (Ha Chi-shing), Stêphanô Lý Bân Sanh (Lee Bun-sang) và Micae Dương Minh Chương (Yeung Ming-yeung) làm giám mục phụ tá của giáo phận này. ..
Hồng Kông: Lễ tấn phong giám mục đầu tiên kể từ 18 năm qua
02.09.2014

Các ngài là những vị giám mục đầu tiên tại Hồng Kông được tấn phong kể từ khi Anh Quốc trao trả Hồng Kông về lại cho Trung Quốc vào năm 1997.

Đức Hồng Y Thang Hán nói rằng: “Là một mục tử, tôi cảm thấy cần thêm nhiều linh mục để chăm sóc mục vụ cho hơn 500.000 người Công Giáo trong giáo phận của chúng tôi". Ngài cảm ơn Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm ba vị giám mục phụ tá để giúp ngài trong việc "đối mặt với những thách thức mới của thời đại chúng ta."
 
Ba vị tân giám mục này được Đức Thánh Cha Phanxicô quyết định bổ nhiệm hồi Tháng Bảy vừa qua. Hai vị phụ phong trong thánh lễ là Đức nguyên giám mục Hồng Kông - Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân (Zen Ze-kiun) và Đức Tổng Giám Mục Savio Hàn Đại Huy (Hon Ta-fai) - Tổng thư ký Bộ Truyền Giáo của Tòa Thánh. Ngoài ra còn có 8 vị giám mục và hơn 200 linh mục khác đồng tế trong thánh lễ, với sự tham dự của 2.000 người Công Giáo, trong đó có nhiều linh mục và giáo dân từ đến Trung Quốc đại lục.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y Thang Hán cho biết rằng các vị tân giám mục sẽ phải giúp ngài trong bốn ưu tiên mục vụ, một trong số đó là việc thúc đẩy liên lạc giữa Giáo Hội tại Trung Quốc và Giáo Hội Hoàn Vũ. Cách nay 18 năm (1996), Đức Cha Giuse Trần Nhật Quân được tấn phong làm giám mục phó và Đức Cha Gioan Thang Hán làm giám mục phụ tá. Đó là lần tấn phong duy nhất cho đến tận nay.
 
Tiền Hô

(Nguồn: VietCatholic)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2034

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1927592


  Danh mục Thánh nhạc