Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 23:47 +07 Thứ ba, 09/08/2022

Tạp chí Fortune: Đức Phanxicô là “Lãnh tụ vĩ đại nhất thế giới” 21.03.2014

Chủ nhật - 23/03/2014 07:47
Theo tin Zenit ngày 20 tháng Ba, tạp chí Fortune, một tạp chí kinh doanh hoàn cầu, vừa bầu Đức Phanxicô là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới trong một thế giới “đói khát lãnh đạo”.
Tạp chí Fortune: Đức Phanxicô là “Lãnh tụ vĩ đại nhất thế giới”
21.03.2014 
Theo tin Zenit ngày 20 tháng Ba, tạp chí Fortune, một tạp chí kinh doanh hoàn cầu, vừa bầu Đức Phanxicô là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới trong một thế giới “đói khát lãnh đạo”.
Danh sách 50 người đàn ông và đàn bà mà “một số nổi danh, một số ít ai biết đến” đã được bình chọn vì đã “năng lực hóa các người theo chân mình và làm cho thế giới tốt đẹp hơn”.

Từ ngày được bầu, “Đức Phanxicô đã như lên điện cho Giáo Hội và lôi cuốn rất nhiều người ái mộ không Công Giáo bằng cách cương quyết đưa ra một định hướng mới”.

Tờ Fortune ghi nhận rằng Đức Phanxicô “gần đây đã yêu cầu thế giới ngưng coi ngài như một siêu sao nhạc rock” nhưng viết thêm: “Ngài biết rõ dù là người cách mạng, hành động của ngài từ trước tới nay phần lớn phản ảnh một giọng điệu và ý hướng mới. Công trình khó khăn nhất của ngài vẫn còn ở trước mặt”.

Tạp chí này cho rằng “dấu chỉ của ‘hiệu quả Phanxicô’ thì khá nhiều” và đang khiến người ta chú ý tới cuộc thăm dò vào tháng Ba này trong đó một trong bốn người Công Giáo cho hay: trong năm nay, họ đã gia tăng việc hiến tặng bác ái cho người nghèo. “Trong số những người Công Giáo này, hết 77% cho rằng việc đó một phần do Đức Giáo Hoàng (thúc đẩy)”.

Những người khác có tên trên danh sách này là Nữ Thủ Tướng Đức Angelo Merkel, nhà kinh doanh Warren Buffett, và nhà tranh đấu dân quyền Miến Điện Aung San Suu Kyi.

Từ ngày được bầu tới nay, Đức Phanxicô đã được báo Time bầu là Người Trong Năm, và xuất hiện trên trang bìa tạp chí Rolling Stone. Tạp chí Fortune do Time Inc. xuất bản và được thành lập từ năm 1930.

Eun Kyung Kim thì cho hay: trong danh sách các nhà lãnh đạo hàng đầu của thế giới năm nay không có tên Obama. Tờ Fortune nhận định như sau: “Tổng Thống Obama đã không bị loại ra khỏi danh sách 50 Nhà Lãnh Đạo Vĩ Đại Nhất của Fortune. Ông chỉ không có tên trong danh sách năm nay gồm 50 cá nhân xuất chúng đã chứng tỏ một tài lãnh đạo hiếm có, tài lãnh đạo trong nhiều lãnh vực hay đã chứng tỏ một lịch sử lãnh đạo lâu dài”. Nhà Trắng không bình luận về việc này dù được yêu cầu.

Tuy nhiên, cựu tổng thống Bill Clinton thì có. Ông này được bình chọn vì đã là “nhà vận động không ngừng và đầy nghị lực” cho nhiều chính nghĩa.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô được xếp thứ nhất trong số các nhà lãnh đạo thế giới do việc thái độ của ngài đã kéo nhiều chú ý và ca tụng chỉ trong vòng một năm hơn bất cứ vị tiền nhiệm nào của ngài trong nhiều thập niên.

Đức Phanxicô, người vừa mừng năm đầu tiên làm giáo hoàng, đã giúp thông quang tai tiếng về tiền bạc từng ám ảnh Ngân Hàng Vatican và đang bắt đầu giải quyết tai tiếng lạm dụng tình dục trẻ em. Ngài cũng đã “đưa ra giọng điệu hết sức mới mẻ nhờ tấm gương sáng sống khiêm tốn và bao gồm mọi người, đó là điều một nhà lãnh đạo vĩ đại quen làm”. Tờ tạp chí nhận định như vậy.

Fortune cho hay thật khó cho tờ tạp chí khi hạn chế danh sách vào 50 “người đàn ông và đàn bà, trẻ và già, đang lãnh đạo đường lối người ta muốn được dẫn dắt. Khao khát được dẫn dắt”.

Các nhà lãnh đạo trên danh sách bao gồm từ các nhà lãnh đạo đại công ty như Gail Kelly, tổng giám đốc điều hành một trong các ngân hàng lớn nhất nước Úc, Westpac, tới những người có sức làm người khác hứng khởi như cô gái 16 tuổi người Pakistan, Malala Yousafzai, người từng bị Taliban bắn vào đầu vì dám tranh đấu cho phụ nữ có quyền được học hành.

Tờ tạp chí cho hay: “Chúng tôi phân biệt các nhà lãnh đạo với những người được ái mộ và nhiều uy quyền nhưng không biến đổi được ai. Chỉ đơn giản điều hành một tổ chức lớn hay phục vụ trong một vai trò gây ảnh hưởng không đủ tiêu chuẩn được liệt kê trên danh sách này”.

Các ứng viên phải là những người còn đang hoạt động, nên các vị đã hưu trí hay vừa qua đời như Nelson Mandela không được xem sét.
 
Vũ Văn An

(Nguồn: Vietcath
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1927614


  Danh mục Thánh nhạc