Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 00:23 +07 Thứ ba, 03/10/2023

Thủ tướng Nhật Bản viếng thăm Toà Thánh

Chủ nhật - 08/06/2014 05:48
WHĐ (07.06.2014) – Sáng thứ Sáu 06-06-2014, Đức giáo hoàng Phanxicô đã tiếp kiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Sau đó Thủ tướng Abe đã gặp Đức hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin, và Đức Tổng giám mục Dominique Mamberti, Bộ trưởng Ngoại giao Toà Thánh.
Thủ tướng Nhật Bản viếng thăm Toà Thánh
07.06.2014

 


 

Cuộc hội kiến của Thủ tướng Shinzo Abe với Đức giáo hoàng kéo dài khoảng hai mươi phút, với sự giúp đỡ của hai phiên dịch. Thủ tướng nói với Đức giáo hoàng: “Tôi rất vinh dự được gặp Ngài” và cảm ơn Đức giáo hoàng vì sứ điệp ngài gửi đến các nạn nhân sóng thần. Các cuộc đàm luận đề cập đến mối quan hệ giữa Nhật Bản với Toà Thánh và sự hợp tác giữa Giáo hội và Nhà nước Nhật Bản trong các lĩnh vực giáo dục, xã hội và y tế. Hai bên đã thảo luận các vấn đề thời sự trong khu vực và quốc tế, đặc biệt về các sáng kiến nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định ở châu Á, sự tham gia của Nhật Bản trong lĩnh vực hợp tác phát triển, chủ yếu là ở châu Phi, cũng như sự quan tâm đến vấn đề môi trường và giải trừ vũ khí hạt nhân.

Trong phần trao đổi quà tặng, Thủ tướng Abe đã tặng Đức giáo hoàng một chiếc gương soi đặc biệt. Chiếc gương này được một thợ thủ công ngày nay chế tạo nhưng hoàn toàn giống với chiếc gương được các Kitô hữu thầm lặng sử dụng hồi thế kỷ 17. Họ dùng những chiếc gương này để giấu trong đó những ảnh thánh. Chiếc gương “thần kỳ” nhìn giống như chiếc gương bình thường, nhưng khi đưa ra ánh sáng mặt trời sẽ phản chiếu hình một cây thánh giá và khuôn mặt của Chúa Kitô. Thủ tướng Abe đã chỉ cho Đức giáo hoàng xem điều này.
Thủ tướng Abe giải thích, ông chọn món quà này bởi vì Đức giáo hoàng đã nói rằng “ở Nhật Bản đã có lúc chẳng còn linh mục, và sau hai thế kỷ rưỡi, khi các nhà truyền giáo trở lại Nhật Bản, hàng ngàn Kitô hữu vẫn giữ được đức tin nhờ ơn bí tích Rửa tội”. Ngoài ra Thủ tướng Nhật Bản còn tặng Đức giáo hoàng bức chân dung võ sĩ samurai Hasekura và chân dung Đức giáo hoàng Phaolô V; hai người đã gặp nhau tại Vatican 400 năm trước.

(Vatican Radio & VIS)
 
Minh ĐứcTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 53

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2439727


  Danh mục Thánh nhạc