Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 03:56 +07 Thứ hai, 15/08/2022

Bổ nhiệm đầu tiên của Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Giáo triều Rôma

Chủ nhật - 07/04/2013 16:36
Hôm 6-4-2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha José Rodríguez Carballo vào chức vụ Tổng Thư ký Bộ Phụ trách Đời sống Thánh hiến và các Hiệp hội Đời sống Tông đồ (Bộ Tu sĩ). Chức vụ này khuyết từ khi Đức Tổng Giám mục Joseph William Tobin, C.Ss.R., nguyên Tổng Thư ký Bộ Tu sĩ, được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ, hồi tháng 10-2012. Đây là bổ nhiệm đầu tiên của Đức tân Giáo hoàng cho một chức vụ của Giáo triều Roma.
Bổ nhiệm đầu tiên của Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Giáo triều Rôma
06.04.2013

 

Cha José Rodríguez Carballo, OFM, 60 tuổi, là Tổng Phục vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn (Dòng Phanxicô). Cùng với việc bổ nhiệm này, Cha Carballo cũng được nâng lên hàng Tổng Giám mục hiệu toà Bellicastrum.

Cha José Rodríguez Carballo sinh tại Lodoselo, Giáo phận Orense (Tây Ban Nha), năm 1953, khấn tạm năm 1971 và khấn trọng năm 1976 tại Nazareth, thụ phong linh mục năm 1977 tại Giêrusalem. Ngài có bằng Cử nhân Thần học Kinh Thánh (Giêrusalem) và Cử nhân Kinh Thánh (Roma). Ngoài tiếng mẹ đẻ Tây Ban Nha, ngài nói được các thứ tiếng Anh, Pháp, Ý và Bồ Đào Nha.

Được bầu làm Tổng Phục vụ từ năm 2003 và tái đắc cử trong Tổng Tu nghị năm 2009, Cha José Rodríguez Carballo là người kế vị thứ 119 của Thánh Phanxicô. Cha đã phục vụ Hội Dòng trong tư cách Tổng Cố vấn và Tổng Thư ký Huấn luyện và Học vấn; Giám tỉnh Tỉnh dòng Phanxico Santiago de Compostela; Chủ tịch Liên hiệp các Anh Em Hèn Mọn tại châu Âu và Giám đốc các tu sĩ trẻ đang trong thời gian thụ huấn. Sau khi nhận bằng Cử nhân Thần học Kinh Thánh tại Giêrusalem và bằng Cử nhân Kinh Thánh tại Roma, Cha đã dạy các môn học này tại Đại Chủng viện thuộc thành phố Vigo Tây Ban Nha và tại Phân khoa Thần học Santiago de Compostela.

Ngay sau khi Đức Hồng y Bergoglio đắc cử Giáo hoàng, Cha đã viết thư gửi Đức tân Giáo hoàng để chúc mừng ngài và bày tỏ niềm vui vì Chúa đã ban vị mục tử mới cho dân Người, đặc biệt vì Đức tân Giáo hoàng đã chọn danh hiệu là Phanxicô. Nhân danh toàn thể các tu sĩ Phanxicô, Cha cũng hứa vâng phục, cầu nguyện và cộng tác với Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Vào tháng 4-2011, Cha Carballo đã đến thăm Dòng Anh Em Hèn Mọn tại Việt Nam.
 
Minh Đức (tổng hợp)


(Nguồn: WHĐ)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bổ nhiệm, chức vụ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 285

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1937411


  Danh mục Thánh nhạc