Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 04:08 +07 Thứ hai, 15/08/2022

Các nhà thần học Vatican công nhận phép lạ thứ hai của Đức Gioan Phaolô II

Thứ sáu - 21/06/2013 16:21
EMTY (Vatican, 19-6-2013, CNA/EWTN) - Các nhà thần học tại Bộ Tuyên Thánh của Vatican đã phê chuẩn phép lạ thứ hai nhờ sự cầu bầu của Chân phước Gioan Phaolô II, làm cho việc tuyên thánh tiến gần hơn. “Việc tuyên thánh cho ngài chỉ cần sự chấp thuận của Uỷ ban gồm các hồng y và giám mục và chữ ký cuối cùng của ĐGH Phanxicô”, hãng thông tấn ANSA của Ý đưa tin hôm 18-6.
Các nhà thần học Vatican công nhận phép lạ thứ hai của Đức Gioan Phaolô II
21.06.2013


 
Trước khi Chân phước Gioan Phaolô II có thể được tuyên thánh, Thánh Bộ phải chính thức chấp thuận phép lạ và trình lên ĐGH Phanxicô. ĐGH Phanxicô sau đó sẽ ban hành và cử hành lễ tuyên thánh.

Theo tin đã đưa, phép lạ được chứng nhận hồi tháng 4 bởi hai bác sĩ khi một trường hợp được chữa lành không thể giải thích được bằng thuật ngữ tự nhiên.

Vào ngày 2-4, Đức ông Slawomir Oder, thỉnh nguyện viên án phong thánh cho vị Giáo Hoàng quá cố, nói với CNA rằng phép lạ thứ hai đã được tìm thấy, “tôi đã chọn một số trường hợp và Bộ Tuyên Thánh đã chọn một trong các trường hợp mà họ đang thẩm định”. Bộ Tuyên Thánh nghiên cứu từng trường hợp một cách nghiêm ngặt, để xác định rằng không có giải thích nào mang tính khoa học về phép lạ có thể xảy ra và rằng có một mối liên hệ trực tiếp nhờ sự can thiệp của các vị thánh diễn ra trong trường hợp đó.

Đức ông Oder nói với Nhật báo Avvenire của Ý rằng các phép lạ nhờ lời cầu bầu Chân phước Gioan Phaolô II diễn ra tại Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Mexico, Colombia và Brazil.

Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô II ngày 1-5-2011, sau khi Nữ tu người Pháp Marie Simon-Pierre được chữa khỏi bệnh Parkinson một cách kỳ lạ nhờ lời cầu bầu của ngài.

Hãng thông tấn ANSA phỏng đoán rằng ĐGH Phanxicô có thể tuyên thánh cho Đức Gioan Phaolô II vào ngày 20-10-2013.

Đức Gioan Phaolô II qua đời cách đây hơn 8 năm, ngày 2-4-2005. Kể từ khi ngài được phong chân phước, việc tưởng nhớ ngài được cử hành tại một số giáo phận vào ngày 22-10, ngày kỷ niệm ngài nhậm chức Giám mục Rôma.
 
Hùng Nguyễn


Nguồn trang tin tức Website : giaophanvinh.net
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tuyên thánh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 306

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1937432


  Danh mục Thánh nhạc