Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 18:36 +07 Chủ nhật, 26/06/2022

Dây thắt lưng của Đức Mẹ đến Nga

Thứ ba - 06/12/2011 23:20
VRNs (26.10.2011) – Liên bang Nga – Ngày 20 tháng 10 năm 2011, lần đầu tiên thánh tích Dây thắt lưng của Đức Mẹ từ Tu viện Vatopedi trên núi Athos Hy Lạp đến Nga. Thủ tướng Vladimir Putin đã ra sân bay St Petersburg để đón Hòm thánh tích Pulkovo chứa Dây thắt lưng của Đức Mẹ.
 
   

    Thủ tướng Vladimir Putin đã ra sân bay St Petersburg để đón Hòm thánh tích Pulkovo chứa   Dây thắt lưng của Đức Mẹ.
  
 

Các tu sĩ Tu viện Vatopedi – tu viện dâng kính Đức Mẹ truyền tin – đi theo thánh tích mở hòm thánh ra cho ông Putin và các giáo sĩ Giáo phận St Petersburg tôn kính.
Từ sân bay, thánh tích được chuyển đến Nhà thờ Kazan, nơi Giáo trưởng Vladimir Kotlyarov(tương đương Tổng giám mục) Giáo phận St Petersburg cùng với một số giáo sĩ sẽ cử hành thánh lễ cầu nguyện


 
(Giáo trưởng Vladimir Kotlyarov kiệu thánh tích vào nhà thờ Mẹ Chúa Phục Sinh Kazan)
Đai lưng của Đức Mẹ là thánh tích duy nhất của Mẹ còn được giữ lại. Theo truyền thuyết, Mẹ Thiên Chúa thắt dây lưng được dệt từ lông lạc đà. Lên Trời, Mẹ trao nó cho Thánh Tôma. Trong thế kỷ đầu tiên, các Kitô hữu giữ nó tại một đền thánh ở Giê-ru-sa-lem. Đến thế kỷ thứ 4, nó được tôn kính tại thị trấn Zela ở Cappadocia. Cũng trong thế kỷ 4, Hoàng đế Theodosius Cả một lần nữa mang thánh tích về lại Giê-ru-sa-lem. Rồi sau đó, con trai của ông là Arkadios mang về đền thờ ở Constantinople
 


 

 
Kể từ khi đến Tu viện Vatopedi, đây là lần đầu tiên thánh tích rời khỏi Hy Lạp. Thông thường, mỗi năm một lần, theo yêu cầu của các tín hữu, Thắt lưng của Đức Mẹ được chuyển đến các thành phố khác cho giáo dân tôn kính nhưng không bao giờ ra khỏi nước. Đây là một trường hợp ngoại lệ đặc biệt dành cho Nga. Trước đây Tu viện đã từ chối thỉnh cầu của Mỹ và Rumania. Bảo trợ cho chuyến đi này là Công Ty Đường Sắt nước Nga, Giám đốc Vladimir Yakunin nói với báo chí: “Một trong những lý do chúng tôi xin Tu viện Vatopedi cho phép kiệu thánh tích sang Nga là vì tình hình dân số nước ta. Hy vọng sự kiện này làm sống lại các giá trị tốt đẹp của gia đình và xã hội chúng ta.
 

 
Thắt lưng của Đức Mẹ sẽ ở Nga từ 20 tháng 10 đến 23 tháng 11, sẽ đến 12 thành phố ở Bắc, Viễn Đông, và miền Nam nước Nga.
Kitô hữu Chính Thống tin dây thắt lưng này có phép lạ giúp sinh con. Đây thật là món quà cho Phụ nữ Nga, trong hoàn cảnh suy thoái dân số của nước này.

Tác giả : Nguyễn Minh Đức, DCCT
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 905

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1858240


  Danh mục Thánh nhạc