Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 23:35 +07 Thứ ba, 09/08/2022

Đức Thánh Cha bổ nhiệm các thành viên Hội đồng Kinh tế

Thứ hai - 10/03/2014 15:54
WHĐ (09.03.2014) – Hôm qua 08-03, Toà Thánh đã công bố danh sách các thành viên được Đức Thánh Cha bổ nhiệm vào Hội đồng Kinh tế do ngài thành lập ngày 24 tháng Hai vừa qua để giám sát, đánh giá và tư vấn về các vấn đề kinh tế của Toà Thánh.
Đức Thánh Cha bổ nhiệm các thành viên Hội đồng Kinh tế
09.03.2014
 

Cũng trong tuyên bố đưa ra hôm qua, cha Federico Lombardi, S.J., giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết: “Các thành viên được Đức Thánh Cha bổ nhiệm vào Hội đồng này thuộc nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, nhằm phản ánh tính phổ quát của Giáo hội, theo yêu cầu của Tông thư–Tự sắc Fidelis dispensator et prudens”.
 
Đứng đầu Hội đồng Kinh tế là Đức hồng y George Pell của Sydney, Australia. Điều phối viên của Hội đồng là Đức hồng y Reinhard Marx, Tổng giám mục München và Freising, Đức. Cả hai Đức hồng y Pell và Marx đều đang là thành viên của Hội đồng Hồng y tư vấn (gồm 8 hồng y) – được Đức Thánh Cha Phanxicô thành lập năm 2013 để tư vấn cho ngài về việc quản trị Giáo hội và duyệt lại Tông hiến Pastor Bonus về tổ chức của giáo triều.
 
Các hồng y thành viên khác của Hội đồng Kinh tế gồm: Daniel DiNardo, Tổng giám mục Galveston-Houston (Hoa Kỳ); Wilfrid Fox Napier, Tổng giám mục Durban (Nam Phi); Rivera Carrera, Tổng giám mục Mexico City (Mexico); Juan Luis Cipriani Thorne, Tổng giám mục Lima (Peru): Jean-Pierre Ricard, Tổng giám mục Bordeaux (Pháp); Gioan Thang Hán, Giám mục Hong Kong (Trung Quốc) và Agostino Vallini, Giám quản giáo phận Roma (Italia).
 
Các Đức hồng y Thorne, Napier, Carrera, Thang Hán, và Vallini, cùng với Đức hồng y Pell, đứng đầu Văn phòng Kinh tế, trước đây đều là thành viên của Hội đồng Hồng y nghiên cứu các vấn đề kinh tế và quản trị của Tòa Thánh (gồm 15 hồng y); Hội đồng này nay không còn tồn tại.
 
Bảy thành viên giáo dân của Hội đồng Kinh tế bao gồm các chuyên viên trong lĩnh vực tài chính từ nhiều nơi trên thế giới:
 
– Joseph FX Zahra, nhà kinh tế (Malta) – Phó điều phối viên;
 
– Jean-Baptiste Franssu, Tổng giám đốc điều hành INCIPIT (Pháp);
 
– John Kyle, cựu phó chủ tịch và thủ quỹ của Imperial Oil Limited (Canada);
 
– Enrique Cueto Llano, nhà kinh tế (Tây Ban Nha);
 
– Jochen Messemer, nguyên là tư vấn cho McKinsey & Company (Đức);
 
– Francesco Vermiglio, giáo sư quản trị kinh doanh tại Đại học Messina (Italia);
 
– George Yeo, giám đốc điều hành của Kerry Logistics Network (Singapore).
 
Cha Lombardi mô tả việc thành lập Hội đồng mới này là “một bước quan trọng hướng tới việc củng cố cơ cấu quản lý hiện nay của Toà Thánh, nhằm cải thiện việc điều phối và giám sát các vấn đề kinh tế và quản trị”.
 
Cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Kinh tế dự kiến diễn ra ​​vào tháng Năm 2014; tuy nhiên công việc chuẩn bị phải bắt đầu ngay từ bây giờ.


Huy Hoàng

(Nguồn tư liệu website : giaophanvinh.net)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1927595


  Danh mục Thánh nhạc