Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 00:54 +07 Thứ tư, 10/08/2022

Ơn toàn xá cho các tín hữu tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ Rio de Janeiro

Thứ tư - 10/07/2013 16:06
VATICAN - Đức Thánh Cha Phanxicô ban ơn toàn xá cho các tín hữu tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Rio de Janeiro, Brazil.
Ơn toàn xá cho các tín hữu tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ Rio de Janeiro
09.07.2013


 
Toà Ân giải Tối cao cũng cho biết ĐTC ban ơn xá bán phần cho các tín hữu cầu nguyện cho những chủ đích thiêng liêng và cho sự thành công tốt đẹp của biến cố này.

Nguyên văn Sắc lệnh, được Toà Ân giải Tối cao công bố hôm 9-7-2013, như sau:

"ĐTC Phanxicô mong muốn các bạn trẻ - hiệp với các mục đích thiêng liêng của Năm Đức Tin do ĐGH Bênêđictô XVI ấn định - có thể đạt được những thành quả thánh hoá như mong ước, từ Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 28 sẽ được cử hành từ ngày 22 đến 29-7 tại Rio de Janeiro với chủ đề "Các con hãy đi và làm cho mọi dân nước trở thành môn đệ" (x. Mt 28,19), trong buổi tiếp kiến ngày 3-6 vừa qua dành cho Hồng y Chánh Toà Ân giải Tối cao ký tên dưới đây, bày tỏ tâm hồn từ mẫu của Giáo Hội, kín múc từ Kho tàng Ân phúc của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, của Đức Trinh Nữ Maria và của tất cả các thánh, đã chấp thuận cho các bạn trẻ và tất cả các tín hữu được chuẩn bị thích đáng, có thể được hơn ơn toàn xá như sau:

1. Ơn toàn xá có thể ban mỗi ngày một lần cho những tín hữu thành tâm thống hối, sốt sắng tham dự các buổi lễ và các việc đạo đức được cử hành tại Rio de Janeiro; ơn này được ban theo những điều kiện thường lệ - xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng - và cũng có thể chỉ cho các linh hồn đã qua đời.

Những tín hữu bị ngăn trở vì lý do chính đáng, cũng có thể được hưởng ơn toàn xá, miễn là - tuân theo các điều kiện thiêng liêng thường lệ, chịu bí tích và cầu nguyện, với lòng tuân phục con thảo đối với ĐGH - họ hiệp ý tham dự các buổi lễ phụng vụ trong những ngày đã định, nghĩa là họ theo dõi các buổi lễ ấy và các việc vị đạo đức được trực tiếp truyền đi qua truyền hình và truyền thanh, hoặc qua các phương tiện truyền thông xã hội mới mẻ, luôn luôn với lòng sùng mộ phải có.

2. Ơn xá bán phần được ban cho các tín hữu, bất kỳ họ ở nơi nào trong thời kỳ Những Ngày Quốc tế giới trẻ nói trên, mỗi khi họ dâng lên Thiên Chúa những lời khẩn nguyện sốt sắng và ít là với tâm hồn thống hối, và kết thúc với kinh nguyện chính thức của Ngày Quốc tế Giới trẻ và sốt sắng khẩn cầu Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Brazil, dưới tước hiệu "Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Aparecida", và kêu cầu các vị Thánh Bổn mạng và các vị chuyển cầu của Ngày Quốc tế Giới trẻ, để khích lệ các bạn trẻ củng cố đức tin và sống đời thánh thiện.

Tiếp đến, để các tín hữu có thể dễ dàng tham gia các hồng ân thiêng liêng ấy, các linh mục có năng quyền hợp pháp để giải tội, với lòng mau mắn và quảng đại, hãy sẵn sàng giải tội và đề nghị cho các tín hữu những kinh nguyện công khai, để cầu cho Ngày Quốc tế Giới trẻ được thành tựu tốt đẹp.

Sắc lệnh có giá trị cho dịp này, bất chấp những gì trái ngược.

Ban hành ở Roma, tại trụ sở Toà Ân giải Tối cao ngày 24-6-2013, lễ trọng kính Thánh Gioan Tẩy Giả.

Hồng y Manuel Monteiro de Castro

Chánh Toà Ân giải Tối cao

Giám chức Krzysztof Nykiel

Phó Chánh Toà Ân giải Tối cao
 
G. Trần Đức Anh OP chuyển ý
 
 

(Nguồn: R. Vatican)
 
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9606

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1927777


  Danh mục Thánh nhạc