Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 08:52 +07 Thứ bảy, 30/09/2023

TỘI PHẠM ĐẾN CHÚA THÁNH THẦN

Thứ sáu - 16/03/2018 17:07
Kinh Thánh cảnh báo về 6 tội phạm đến Chúa Thánh Thần. Trong đó có những tội chỉ có người không tin vi phạm, các tội khác thì những người tin cũng vi phạm.
Kinh Thánh cảnh báo về 6 tội phạm đến Chúa Thánh Thần. Trong đó có những tội chỉ có người không tin vi phạm, các tội khác thì những người tin cũng vi phạm.

1. NÓI DỐI CHÚA THÁNH THẦN
Nghĩa là sống giả hình, làm ra vẻ mình không như chính mình, tức là GIỮ ĐẠO mà KHÔNG SỐNG ĐẠO, sống đời sống Kitô hữu mà không thật lòng:“Dân này chỉ đến gần Ta bằng miệng, tôn vinh Ta bằng môi, còn lòng chúng thì xa Ta lắm; chúng chỉ kính sợ Ta theo lệnh của người phàm, nhưng đó chỉ là sáo ngữ” (Is 29:13).

2. LÀM PHIỀN CHÚA THÁNH THẦN
Nghĩa là làm cho Chúa Thánh Thần buồn phiền. Khi chúng ta vu khống hoặc nói xấu người khác là chúng ta làm đau lòng Chúa Thánh Thần: “Anh em chớ làm phiền lòng Thánh Thần của Thiên Chúa, vì chính Người là dấu ấn ghi trên anh em, để chờ ngày cứu chuộc. Đừng bao giờ chua cay gắt gỏng, nóng nảy giận hờn, hay la lối thoá mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác” (Ep 4:30–31).

3. DẬP TẮT CHÚA THÁNH THẦN
Việc không tin có thể cản trở công việc của Chúa Thánh Thần (x. Mc 6:4–5). Tội này chúng ta có thể phạm khi Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng ta làm điều gì đó (chia sẻ niềm tin, cầu nguyện nhiều,…) nhưng chúng ta viện cớ để trốn tránh hoặc từ chối:“Anh em đừng dập tắt Thần Khí” (1 Tx 5:19).

4. CHỐNG LẠI CHÚA THÁNH THẦN
Chúa Thánh Thần tìm cách nói trong tâm hồn người không có niềm tin để đưa họ đến với Thiên Chúa. Có những người tin sự thật của Phúc Âm, nhưng họ từ chối tin nhậnThiên Chúa: “Hỡi những người cứng đầu cứng cổ, lòng và tai không cắt bì, các ông luôn luôn chống lại Thánh Thần. Cha ông các ông thế nào thì các ông cũng vậy” (Cv 7:51). Đó là lời của Thánh phó tế Stephen (Tê-pha-nô) nói với những người cứng lòng tin, ngay trước lúc ngài chịu chết vì đạo.

5. XÚC PHẠM CHÚA THÁNH THẦN
Chúa Thánh Thần có nhiệm vụ giới thiệu công cuộc cứu độ của Đức Giêsu Kitô cho những người chưa được cứu độ. Người ta xúc phạm tình yêu của Thiên Chúa bằng cách tỏ ra không cần Ơn Cứu Độ, họ khăng khăng cho rằng cái chết của Đức Kitô trên Thập Giá là không cần thiết hoặc không thể cứu độ người khác. Chống lại lời mời gọi của Chúa Thánh Thần là xúc phạm Thiên Chúa và chối bỏ niềm hy vọng được cứu độ:“Kẻ đã chà đạp Con Thiên Chúa, đã xúc phạm đến Máu Giao Ước đã thánh hiến mình và nhục mạ Thần Khí ban ân sủng, thì anh em thử nghĩ xem, kẻ ấy đáng chịu hình phạt ghê gớm hơn biết mấy!” (Dt 10:29).

6. PHỈ BÁNG CHÚA THÁNH THẦN
Chúa Giêsu nói thẳng: “Tôi nói cho các ông hay: mọi tội, kể cả tội nói phạm thượng, cũng sẽ được tha cho loài người, chứ tội nói phạm đến Thần Khí sẽ chẳng được tha. Ai nói phạm đến Con Người thì được tha; nhưng ai nói phạm đến Thánh Thần sẽ chẳng được tha, cả đời này lẫn đời sau” (Mt 12:31–32).
Đây là tội nặng nhấ ttrong số các tội phạm tới Chúa Thánh Thần, vì người phạm tội này không bao giờ được tha. Công việc của Chúa Thánh Thần là làm cho chúng ta nhận biết tội lỗi và đưa chúng ta đến với Đức Giêsu Kitô. Phỉ báng Chúa Thánh Thần là chống lại công việc của Ngài.

TRẦM THIÊN THU(chuyển ngữ từ Harvest.org)
Mùa Sám Hối – 2018
XIN BAN THÁNH THẦN (Tv 103): https://www.youtube.com/watch?v=XjfGdJ1J00w

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2437646


  Danh mục Thánh nhạc