Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 18:40 +07 Thứ sáu, 02/06/2023

Thi hài Thánh nữ Bernadette sau hơn trăm năm

Thứ ba - 04/12/2012 22:27
Điều đáng ghi nhớ là các nữ tu hồi đó được an táng trong một hòm gỗ thông và không được ướp hương thơm như ngày nay, vậy mà thi thể không hề hư nát

 
Điều đáng ghi nhớ là các nữ tu hồi đó được an táng trong một hòm gỗ thông và không được ướp hương thơm như ngày nay, vậy mà thi thể không hề hư nát.

Đây là một trong hơn 200 điều lạ về các thi hài không hư nát mà chỉ có thể thấy được đối với đa số các vị thánh của Giáo hội Công giáo Rôma.

Bernadette Soubirous (1844-1879) là con cả trong một gia đình người thợ phay rất nghèo ở Lộ Đức, thuộc miền Nam Pháp quốc. Gia đình sống ở tầng hầm một khu nhà tồi tàn.

Ngày 11-2-1858, Đức Mẹ hiện ra với Bernadette ở một hang động trên bờ sông Gave gần Lộ Đức. Bernadette lúc đó 14 tuổi, là một cô bé đạo đức nhưng học hành chậm hiểu nên vẫn chưa được rước lễ lần đầu. Sức khỏe yếu vì Bernadette bị hen suyễn từ nhỏ.

Đức Mẹ hiện ra với Bernadette 18 lần, lần cuối cùng là ngày lễ Đức Mẹ Camêlô, ngày 16 tháng 7.


 
Thánh nữ Bernadette Soubirous đã qua đời hơn trăm năm trước tại Lộ Đức (Lourdes, Pháp) và đã được an táng. Thi hài Thánh nữ mới được phát hiện 30 năm trước.
Sau khi Giáo hội quyết định khám nghiệm thi hài Thánh nữ, và thấy thi hài vẫn như người sống. Nếu bạn đến Lộ đức, bạn có thể thấy thi hài Thánh nữ Bernadette tại nhà thờ Lộ Đức.
Thi hài Thánh nữ không phân hủy vì khi còn sống, Đức Mẹ luôn hiện ra với Thánh nữ, trao các sứ điệp và lời khuyên cho nhân loại để sống đúng đắn. Nhiều pháp lạ đã xảy ra tại Lộ Đức và vẫn còn xảy ra cho đến ngày nay.

Các tấm hình dưới đây chứng tỏ thi hài Thánh Bernadette vẫn nguyên vẹn.

Các khoa học gia đã ngạc nhiên về điều này vì thi hài không theo quy luật tự nhiên, thay vì mùi hôi thối thì lại là mùi thơm như hoa mỗi khi hòm kính được mở ra. Một số người cho biết họ đã ngửi thấy mùi thơm khi đi ngang qua gần quan tài. Bạn có thể kính viếng nhà thờ Lộ đức để xác nhận sự thật này và tìm cho mình một mầu nhiệm sống động trong thời đại chúng ta.

TRẦM THIÊN THU
 
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1422

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3140

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2266066


  Danh mục Thánh nhạc