Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 00:55 +07 Thứ tư, 10/08/2022

Thông cáo kết thúc của Uỷ ban Điều hợp Thánh Địa Jerusalem 2014

Thứ bảy - 18/01/2014 13:18
WHĐ (17.01.2014) – Từ ngày 11 đến ngày 16-01-2014, tại Thánh Địa đã diễn ra cuộc gặp gỡ của các giám mục trong Uỷ ban Điều hợp Thánh Địa Jerusalem. Uỷ ban này gồm một số giám mục Bắc Mỹ và châu Âu, hằng năm đều đến Thánh Địa để bày tỏ tình liên đới với Giáo hội-Mẹ Jerusalem. Kết thúc cuộc gặp gỡ, các giám mục đã ra thông cáo:
Thông cáo kết thúc của Uỷ ban Điều hợp Thánh Địa Jerusalem 2014
18.01.2014

 
 Chúng tôi, các giám mục từ châu Âu, Nam Phi và Bắc Mỹ, đã đến Thánh Địa để cầu nguyện và trợ giúp cộng đồng Kitô hữu và vì nền hoà bình. Tại Gaza, chúng tôi đã thấy dân chúng rất nghèo và các cộng đồng Kitô hữu nhỏ bé và mong manh đang hiện diện đầy can đảm ở đây.
 
Gaza là một thảm hoạ do con người gây ra, một điều nhục nhã khiến chúng ta căm phẫn, một bất công đáng phẫn nộ, đòi hỏi cộng đồng quốc tế phải tìm ra một giải pháp. Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị cải thiện tình hình nhân đạo cho người dân Gaza, bảo đảm những nhu cầu cơ bản để họ có thể sống trong phẩm giá, được phát triển kinh tế và tự do đi lại.
 
vọng và tình yêu đã cho chúng tôi niềm hy vọng. Đó chính là niềm hy vọng cần thiết vào lúc này để mang lại hòa bình, một nền hòa bình vốn chỉ có thể được xây dựng trên công lý và công bằng cho cả hai dân tộc. Người Palestine và người Israel đều rất cần thứ hòa bình ấy. Chẳng hạn, trong thung lũng Cremisan, bức tường an ninh đang đe dọa các vùng đất canh tác thuộc sở hữu của 58 gia đình Kitô hữu từ bao thế hệ nay. Các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra trong một thời điểm quan trọng. Thời cơ đã đến để đảm bảo rằng nguyện vọng công lý của cả hai bên sẽ được đáp ứng.
 
Chúng tôi kêu gọi những người có trách nhiệm hãy là những người ủng hộ hy vọng chứ đừng là những kẻ xúi giục bế tắc. Chúng tôi mời họ lắng nghe sứ điệp mới đây của Đức giáo hoàng ngỏ lời với các thành viên ngoại giao đoàn: “Thật là một điều tích cực khi mở lại các cuộc thương thuyết hoà bình giữa Israel và Palestine, và tôi cầu mong các bên, nhờ sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế, có những quyết định can đảm hầu tìm ra một giải pháp chính đáng và bền vững cho cuộc xung đột mà sự chấm dứt ngày càng trở nên cần thiết và cấp bách” (13-01-2014).
 
Rời Thánh Địa, chúng tôi mang theo trong tim mình các giám mục và các tín hữu của Giáo hội địa phương. Họ không đơn độc. Cùng với họ, chúng ta làm thành một dân tộc hy vọng. Chúng tôi cầu nguyện cho chuyến viếng thăm sắp tới của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Thánh Địa sẽ mở ra những con đường hy vọng trong khu vực. Chúng tôi tin rằng một nền hòa bình vững chắc là điều có thể đạt được.
 
(Theo LPJ)


Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thánh địa, giám mục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 148

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1927780


  Danh mục Thánh nhạc