Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 03:49 +07 Thứ hai, 15/08/2022

Tĩnh tâm Mùa Chay 2012 tại Vatican

Thứ ba - 28/02/2012 21:19
Như mọi năm, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI và các cộng sự viên của ngài trong Giáo triều Rôma đã bước vào tuần tĩnh tâm Mùa Chay vào chiều Chúa nhật thứ I Mùa chay 26 tháng Hai, lúc 18g.
Tĩnh tâm Mùa Chay 2012 tại Vatican
28.02.2012

Chủ đề của tuần tĩnh tâm, diễn ra trong nhà nguyện Redemptoris Mater của Vatican, là “Kitô hữu hiệp thông với Thiên Chúa”. Phụ trách giảng tuần tĩnh tâm là Đức hồng y Laurent Monsengwo Pasinya, Tổng giám mục Kinshasa (Cộng hòa dân chủ Congo).

Chiều Chúa nhật, tuần tĩnh tâm khai mạc bằng việc đặt Mình Thánh Chúa, Kinh chiều, bài suy niệm thứ nhất, chầu Thánh Thể và Phép lành Mình Thánh Chúa.

Mỗi ngày, tuần tĩnh tâm bắt đầu bằng Kinh sáng lúc 9 giờ, rồi đến bài suy niệm thứ nhất, sau đó là Kinh giờ Ba lúc 10g15 và bài suy niệm thứ hai.

Bài suy niệm thứ ba lúc 17g, sau đó là Kinh Chiều, chầu Thánh Thể và Phép lành Mình Thánh Chúa.

Ngày thứ Bảy, tuần tĩnh tâm kết thúc với việc cử hành Kinh sáng lúc 9g, tiếp theo là bài suy niệm cuối cùng.

Đây là lần thứ ba, và là lần thứ hai trong triều đại giáo hoàng của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, một vị hồng y người Phi Châu được mời giảng tĩnh tâm Mùa Chay tại Vatican.

Năm 1984, Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II đã mời Đức hồng y Alexandre Nascimento, Tổng giám mục Lubango, Angola, giảng tĩnh tâm. Năm 1982, Đức TGM Nascimento bị quân du kích bắt cóc và sau đó được thả tự do nhờ lời kêu gọi của Đức giáo hoàng. Năm sau, ngài được Đức giáo hoàng đặt làm hồng y.

Mùa Chay 2009, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã mời Đức hồng y người Nigeria Francis Arinze lúc đó đã 76 tuổi và nghỉ hưu, nguyên Bộ trưởng Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích, giảng tĩnh tâm.

Năm ngoái, người giảng tĩnh tâm cho Đức giáo hoàng và giáo triều là một linh mục dòng Cát Minh người Pháp, cha Francois-Marie Léthel, là thư ký và giáo sư của Học viện giáo hoàng Thần học Teresianum.
(Anita Bourdin, Zenit, 26.02.2012)
 
An Phong

(Nguồn: ZENIT / WHĐ)

"Trích tư liệu Web : giaophanvinh.net"
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1937403


  Danh mục Thánh nhạc