Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội Việt Nam 04:38 +07 Thứ hai, 15/08/2022

Đức TGM Leopoldo Girelli bắt đầu chuyến viếng thăm mục vụ Giáo phận Vinh

Thứ ba - 06/12/2011 23:24
Chiều hôm nay 03-12-2011, vào lúc 3 giờ 30, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đã đặt chân tới Giáo phận Vinh, bắt đầu chuyến viếng thăm mục vụ trong 3 ngày. GPVO – Từ chiều ngày 3 đến ngày 6 tháng 12 năm 2011, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, tới thăm mục vụ Giáo phận Vinh.
Theo chương trình, ngoài Nhà thờ Chính toà Xã Đoài, Đức TGM còn thăm và dâng thánh lễ tại các giáo xứ Hướng Phương (Quảng Bình), giáo xứ Văn Hạnh (Hà Tĩnh), Trung tâm hành hương Trại Gáo (Nghệ An) và có các cuộc gặp gỡ giáo dân, linh mục đoàn, tu sĩ và chủng sinh giáo phận. Ngày 13-01-2011, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Đức TGM Leopoldo Girelli làm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam. Đây là một tin vui cho Giáo Hội Việt Nam. Từ đó đến nay, Đức TGM đã thực hiện nhiều chuyến viếng thăm mục vụ các giáo phận miền Bắc, Trung, Nam. Giáo phận Vinh là điểm viếng thăm cuối cùng của Đức TGM trong 26 giáo phận tại Việt Nam.Chiều hôm nay 03-12-2011, vào lúc 3 giờ 30, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đã đặt chân tới Giáo phận Vinh, bắt đầu chuyến viếng thăm mục vụ trong 3 ngày. Cùng đi với ngài có cha thư ký Andrea Spengne và cha Agostino Nguyễn Văn Dụ. Khi phái đoàn của giáo phận Thanh Hóa tiễn Đức TGM đến mảnh đất địa đầu tỉnh Nghệ An, phái đoàn Giáo phận Vinh đón tiếp ngài có Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Văn Viên, Cha thư ký Tòa GM Phêrô Nguyễn Văn Hương, Cha giám đốc ĐCV JB. Nguyễn Khắc Bá, quý Cha Tòa GM, quý Cha ĐCV, quý Cha quản hạt, quý Cha trong hạt Thuận Nghĩa cùng đông đảo tu sĩ, chủng sinh và bà con giáo dân.
 
       

Suốt chặng đường từ khu công nghiệp Hoàng Mai đến giáo xứ Thanh Dạ, có hàng chục ngàn giáo dân đón rước Đức TGM Leopoldo Girelli. Cả một biển người và rợp một màu cờ vàng trắng chào đón vị Đại diện của Đức Thánh Cha.

Trong bài diễn văn chào mừng Đức TGM, Đức Cha Phaolô đã nhắc lại chặng đường lịch sử của giáo phận Vinh trải qua với những gian lao thử thách do sự phân biệt đối xử, do bách hại, do chiến tranh…, nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bàn tay Chúa vẫn luôn thực thi sự quan phòng che chở đối với đoàn chiên của Ngài. Và chiều hôm nay, trong ngôi thánh đường khang trang của giáo xứ Thanh Dạ, một giáo xứ có hơn 12.000 giáo dân, sự cảm nhận tình yêu Chúa như càng rõ nét hơn đối với đoàn con Giáo phận Vinh qua những lời huấn từ của vị Đại diện Tòa thánh. Thật vậy, qua Đức Tổng, khoảng cách giữa Tòa Thánh Vatican, giữa Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI khả kính và Giáo phận Vinh đang gần hơn bao giờ hết.

 

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 360

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1937486


  Danh mục Thánh nhạc