Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội Việt Nam 04:01 +07 Thứ hai, 15/08/2022

Đức Tổng Giám mục Huế mừng Kim khánh Linh mục

Chủ nhật - 08/01/2012 05:56
UCAN (03.01.2012) - Đức Tổng Giám mục Têphanô Nguyễn Như Thể của Tổng Giáo phận Huế vừa tạ ơn Đức Mẹ La Vang và thể hiện người tôi tớ khiêm nhường trong lễ kỷ niệm 50 năm linh mục của ngài hôm 1-1 tại Trung tâm Thánh Mẫu La Vang
Đức Tổng Giám mục Huế mừng Kim khánh Linh mục
07.01.2012


 
Đức Cha phụ tá Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Đan viện phụ dòng Biển Đức Thiên An Têphanô Huỳnh Quang Sanh và 70 linh mục đồng tế Thánh lễ có sự tham dự của khoảng 5.000 tu sĩ và giáo dân.

“Cuộc đời tôi luôn gắn bó mật thiết với Đức Mẹ La Vang tại chính nơi Ngài hiện ra này qua cầu nguyện. Tôi luôn yêu mến Mẹ và trong suốt 50 năm qua, tôi nhận được vô vàn hồng ân của Mẹ” – Đức cha Thể, 76 tuổi, nói trong Thánh lễ.

Ngài nói ngài cảm nhận được điều này là Đức Mẹ hướng dẫn dìu dắt ngài trên đường kính mến Thiên Chúa và hòa thuận với làng xóm, cộng đoàn và tha thứ lầm lỗi cho những ai xúc phạm đến mình.

“Trong 50 năm làm linh mục tôi cũng có chồng chất những lỗi lầm thiếu sót với anh chị em, vậy tôi xin lỗi anh chị em và xin tha thứ cho tôi” – Đức cha Thể nói.

Đức Tổng Giám mục được vị Giám mục người Pháp cuối cùng của Giáo phận Huế là Gioan Baotixita Urrutia Thi truyền chức linh mục tại La Vang ngày 6-1-1962.

Ngoài La Vang, ngài còn dự định tổ chức sự kiện này tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam ngày 6-1 và giáo xứ Cây Da ở xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị là sinh quán của ngài, ngày 8-1.

Ngài nói mục đích tổ chức ba nơi này là cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban và gìn giữ ngài trong suốt 50 năm qua, và cảm ơn các vị tiền nhân đã giúp đỡ ngài.

Trong Thánh lễ, linh mục Giacôbê Lê Sĩ Hiền, quản nhiệm Trung tâm Thánh mẫu La Vang, dâng lên Đức cha Thể một bia đá cẩm thạch khắc tên, ngày chịu chức linh mục, hiệu tòa của Đức tổng và lời cảm ơn của giáo phận. Tấm bia này dự trù sẽ được gắn vào tường Vương cung thánh đường La Vang sẽ khởi công xây dựng vào ngày 15-8 năm nay.

Cha Hiền cho biết tại thánh địa La Vang, Đức cha Thể chủ sự nhiều cuộc lễ lớn, đón tiếp các vị thượng khách từ Tòa Thánh và làm việc với nhà nước để nhà nước trả lại đất cho thánh địa.

Ông Simon Nguyễn Vinh Phú, một giáo dân, cho biết ông rất yêu mến Đức Tổng giám mục vì ngài hiền lành, vui tính, biết lắng nghe mọi người. Nhờ ngài mà nhiều họ đạo vùng sâu được nâng cấp lên giáo xứ, tín đồ các tôn giáo như Phật giáo, Cao đài và cả những người vô thần không còn kỳ thị người Công giáo như trước đây.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI gửi thư chúc mừng kim khánh linh mục của Đức cha Thể.

“Ta được biết Hiền đệ cùng với các tín hữu sốt sắng tôn kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, nhất là tại Đền thánh Đức Mẹ La Vang, và đồng thời cổ vũ đối thoại với các tôn giáo và với mọi người thiện chí. Ta chúc mừng Kim Khánh Linh Mục của Hiền đệ. Đồng thời cùng với Hiền đệ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa về tất cả  những hồng ân của Ngài và cầu xin Vị Mục Tử Nhân Lành ban cho Hiền đệ nhiều điều an ủi tâm hồn và ơn thánh dồi dào” – Đức Thánh Cha viết.

(Nguồn: ucanews.com)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19249

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1937420


  Danh mục Thánh nhạc