Trang nhất Tin Tức Suy niệm 17:33 +07 Thứ năm, 21/11/2019

Lễ Các Thánh Nam Nữ 1/11 dành cho những người không thể đến nhà thờ

Lễ Các Thánh Nam Nữ 1/11 dành cho những người không thể đến nhà thờ

"Tôi đã nhìn thấy đoàn người đông đảo không thể đếm được, họ thuộc đủ mọi nước, mọi chi họ, mọi dân tộc và mọi thứ tiếng".

Sống Chậm

Sống Chậm

Người ta thường nói: “Thời gian quý như vàng”. Người xưa cũng có câu: “Đời người chỉ một gang tay, Ai hay ngủ ngày còn được nửa gang” để nhắc nhở về giá trị và ý nghĩa của thời gian. Trong nhịp sống hối hả, xô bồ hiện nay, người ta tìm mọi cách để tận dụng tối đa thời gian sống và gồng mình chạy đua với nó, nhưng để sử dụng nó cho ý nghĩa thì rất ít người làm được. Đặc biệt, đối với phần lớn giới trẻ hiện nay, họ sống qua loa, vội vã cốt sao để hưởng lạc cho nhiều, ăn chơi cho thỏa thích để rồi dẫn đến bao hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội. Trước thực trạng ấy, đâu đó lại vang lên lời nhắn nhủ đi tìm ý nghĩa cuộc sống: “ Sống chậm lại, suy nghĩ khác và yêu thương nhiều hơn”.

ĐỨC MARIA TRINH VƯƠNG

ĐỨC MARIA TRINH VƯƠNG

Theo giáo lý Công giáo, Đức Mẹ được đưa về trời ở với Đức Giêsu Kitô, Con Mẹ, và đã được giới thiệu trong sách Khải Huyền (Kh 11:19–12:6) là “người nữ mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng”. Đức Mẹ phải được tôn xưng là Nữ Vương, không chỉ vì cương vị làm mẹ của Chúa Giêsu mà còn vì Chúa Cha đã tiền định Đức Mẹ được đồng công cứu độ nhân loại.

VÀI Ý NGHĨ VỀ DANH XƯNG CÔNG GIÁO

VÀI Ý NGHĨ VỀ DANH XƯNG CÔNG GIÁO

Nhưng các dẫn chứng dưới đây sẽ cho thấy sự việc không hoàn toàn đơn giản như vậy. Nó cũng sẽ giúp mọi người hiểu vì sao Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam cũng như Giáo Dân Việt Nam, chưa hề có ai đã đề cập tới việc sửa đổi danh xưng Công Giáo bao giờ. Kể cả các phong trào trí thức Công Giáo cấp tiến, các cơ quan ngôn luận độc lập của Giáo Dân trước đây và hiện giờ. Ngay cả tổ chức “Ủy Ban Đoàn Kết Công Giáo” tại quốc nội nữa, từ sau ngày 30.4.1975 cho đến nay, tờ báo của họ vẫn lấy tên là “Công Giáo và Dân tộc”.

THIÊN CHÚA ĐÁP LẠI LỜI CẦU NGUYỆN

THIÊN CHÚA ĐÁP LẠI LỜI CẦU NGUYỆN

Khi chúng ta đã có mối quan hệ tốt đẹp với Thiên Chúa, Ngài sẽ lắng nghe và đáp lại lời cầu nguyện của chúng ta. Và chúng ta được BIẾN ĐỔI. Ở đây chúng ta thấy rằng ai can đảm đứng dưới chân Thập Giá thì sẽ được cứu độ và được phục sinh trong Ánh Sáng của Đức Giêsu Kitô. CHERYL DICKOW

Hành Trình SỐNG

Hành Trình SỐNG

Làm sao hiểu được triết lý cuộc sống? Nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven nói: “Cảm ơn Tạo Hóa, tôi viết được nhạc, còn ngoài ra tôi chẳng làm được gì”. Đại văn hào Shakespeare nói: “Có người sinh ra được sự nổi tiếng rơi vào mình, có người tìm mãi cũng thấy, nhưng có người tìm cả đời cũng không thấy”. Thật bí ẩn, con người không thể hiểu thấu! Hát Xẩm (Việt Nam) có câu: “Một đời đánh phấn đeo hoa, một đời khổ ải cũng qua một đời”. Vậy đó!

NHỮNG ĐÒI HỎI THIẾT YẾU ĐỂ TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ TRƯỞNG THÀNH

NHỮNG ĐÒI HỎI THIẾT YẾU ĐỂ TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ TRƯỞNG THÀNH

Trong quyển tiểu sử của mình, Morris West cho rằng, ở một độ tuổi nhất định nào đó của cuộc đời, tự điển tâm linh của chúng ta đơn giản chỉ còn ba câu: Cám ơn! Cám ơn! Cám ơn! Ông đúng nếu chúng ta hiểu trọn vẹn thế nào là sống với tấm lòng biết ơn. Biết ơn là đức hạnh cao nhất, là nền tảng cho các thứ hạnh khác, kể cả tình yêu. Và nó còn đồng nghĩa với thánh thiện.

TẦM NHÌN

TẦM NHÌN

Nếu ta thu nhỏ nhân loại thế giới thành 1 làng nhỏ có 100 người, chúng ta sẽ có: 57 người Châu Á, 21 người Châu Âu, 14 người Châu Mỹ và 8 người Châu Phi. Trong đó có 52 Phụ nữ, 48 Đàn ông, 70 người da màu, 30 người da trắng. Về tài sản, có 6 người sở hữu 59% tổng số tài sản của cả làng và cả 6 người đều là người Mỹ. Trong số 100 người của làng sẽ như sau:

SIÊU NHÂN

SIÊU NHÂN

Thánh Gioan Tẩy Giả được thụ thai cách lạ lùng, khi ông bà Dacaria đã luống tuổi, ngoài tuổi sinh sản. Chính ông Dacaria cũng không dám tin lời Thiên sứ nói. Thế nên ông “không nói được” cho tới khi con trẻ Gioan được sinh ra, chính xác là sau khi ông cương quyết đặt tên con trẻ là Gioan, dù cả gia tộc nội ngoại đều không ai đồng ý.

KHIẾT TÂM THƯƠNG XÓT (Lễ Khiết Tâm Đức Mẹ – Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ)

KHIẾT TÂM THƯƠNG XÓT (Lễ Khiết Tâm Đức Mẹ – Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ)

Thi sĩ Paul Éluard (1895-1952, người Pháp, tên thật là Eugène Émile Paul Grindel) đã có cách lý luận độc đáo: “Sự khôn ngoan khiến người ta tồn tại, còn sự đam mê khiến người ta sống”. Tất nhiên chỉ hiểu theo nghĩa đời thường, nhưng ở một “góc độ” nào đó, cũng có lý. Ngày xưa, bà Anna cũng đã khôn ngoan khi bà cầu nguyện và nói: “Tâm hồn con hoan hỷ vì Đức Chúa, nhờ Đức Chúa, con ngẩng đầu hiên ngang” (1 Sm 2:1a).


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 
  Đăng nhập 


  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 341

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7958

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 861441


  Radio công giáo 


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Danh mục Thánh nhạc