Trang nhất Tin Tức Suy niệm 07:33 ICT Thứ sáu, 19/07/2019

Thứ Sáu Tuần Thánh  "MỨC ĐỘ YÊU THƯƠNG"

Thứ Sáu Tuần Thánh "MỨC ĐỘ YÊU THƯƠNG"

Chiều vàng nhạt nắng hoàng hôn Thâm tình ly biệt, đoạn trường sầu bi Người buồn tiễn biệt người đi Người đi sẽ đón người về hân hoan Cuộc chia ly nào cũng trĩu buồn, càng buồn hơn khi cuộc chia ly đó lại cách biệt âm dương, đó là thâm tình Mẫu Tử, nghĩa tình Thầy Trò.

Bài Giáo Lý của ĐTC Phanxicô về Bí Tích Xức Truyền Chức Thánh

Bài Giáo Lý của ĐTC Phanxicô về Bí Tích Xức Truyền Chức Thánh

“Khi không nuôi dưỡng tác vụ của mình, tác vụ của giám mục, tác vụ của linh mục, bằng cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa, và cử hành Thánh Lễ hằng ngày cùng thường xuyên đến với Bí Tích Hòa Giải, thì cuối cùng người ta sẽ không ...

Xé tâm hồn (Thứ Tư Lễ Tro)

Xé tâm hồn (Thứ Tư Lễ Tro)

Lời Chúa hôm nay dùng cho cả chu kỳ phụng vụ: năm A, năm B và năm C, nghĩa là chúng ta đã từng nghe nhiều lần, ít nhất mỗi năm một lần, tức là gần bằng tuổi đời mỗi người. Ví dụ: Nếu bạn 40 tuổi thì bạn đã nghe khoảng 35 lần, trừ 5 năm còn nhỏ. Quả thật, tỷ lệ số lần được nhắc nhở “hãy xé lòng” và “đừng giả hình” không hề nhỏ so với số tuổi – dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

Phép lạ Thánh Thể tại Buenos Aires

Phép lạ Thánh Thể tại Buenos Aires

Năm 1996 tại Tổng Giáo Phận Buenos Aires, Argentina, Đức Giáo Hoàng Francis hiện tại là Giám Mục phụ tá cho Đức Hồng Y Quarracino, một phép lạ Thánh Thể tuyệt vời đã diễn ra. Chính ngài đã ra lệnh chụp ảnh và điều tra và kết quả thật đáng kinh ngạc.

LỜI TIÊN TRI CỦA THÁNH MALACHY

LỜI TIÊN TRI CỦA THÁNH MALACHY

Lời ngỏ: Đây là bản dịch về lời tiên tri của thánh Malachy về các Đức Giáo Hoàng thời cuối cùng. Bài này không có ý gây lo sợ, bởi vì những người tin vào Chúa Kitô thì không có gì phải sợ, và chính Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cũng đã nhất mạnh: "Đừng sợ!". Cần cầu nguyện để xin Thiên Chúa soi sáng khi phân định lời tiên tri này.

Thi hài Thánh nữ Bernadette sau hơn trăm năm

Thi hài Thánh nữ Bernadette sau hơn trăm năm

Điều đáng ghi nhớ là các nữ tu hồi đó được an táng trong một hòm gỗ thông và không được ướp hương thơm như ngày nay, vậy mà thi thể không hề hư nát

Đức Tin và Hành Động

Đức Tin và Hành Động

Thánh Phaolô nói: “Chúng ta được nên công chính là vì tin chứ không phải vì làm những gì luật dạy” (Rm 3, 28), còn Thánh Giacôbê lại bảo: “Đức tin không có việc làm là đức tin chết” (Gc 2,17). Câu hỏi đầu tiên được đặt ra ở đây là, hai cách trình bày này có gì trái ngược và mâu thuẫn với nhau không? Và làm sao để một người được nên công chính trước mắt Thiên Chúa? Cách đặt câu hỏi như thế thôi thúc một sự kiếm tìm ý nghĩa đích thực trong cách diễn tả của mỗi vị tông đồ trong từng bối cảnh, thời điểm và cộng đoàn cụ thể của mình. Có lẽ, cả hai vị đều muốn diễn tả cái thực tại cao quý của việc “chạm” đến Đức Kitô, bởi lẽ, theo các ngài, Đức Kitô đã trở thành khởi điểm và mục đích cuộc đời, là động lực và là cùng đích của cuộc đời.

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5 
  Đăng nhập 


  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10523

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 805570


  Radio công giáo 


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Danh mục Thánh nhạc