Trang nhất Tin Tức Tin Tức 07:35 ICT Thứ sáu, 19/07/2019

Ơn toàn xá cho các tín hữu trong Năm Đức Tin

Ơn toàn xá cho các tín hữu trong Năm Đức Tin

Đức Thánh cha Benedicto XVI ban ơn toàn xá cho các tín hữu nhân dịp Năm Đức Tin từ ngày 11-10-2012 đến ngày 24-11-2013, theo những điều kiện được tòa Ân giải thông báo.

Thừa tác viên có bái gối khi lấy bình thánh từ nhà tạm không?

Thừa tác viên có bái gối khi lấy bình thánh từ nhà tạm không?

Hỏi: Tại giáo xứ của tôi, chúng tôi vẫn đến nhà tạm, khi cộng đoàn đọc kinh "Lạy Chiên Thiên Chúa", để lấy thêm bánh thánh, ngoài các bánh thánh đã được truyền phép trong thánh lễ, nhằm đáp ứng đủ cho số người rước lễ. Đôi khi ba hoặc bốn bình thánh đầy được đưa từ nhà tạm ra, và đặt trên bàn thờ. Sau khi thầy phó tế đặt các bình thánh lên bàn thờ, thầy bái gối, nhưng linh mục không bái gối. Linh mục đợi cho đến khi đọc xong kinh "Lạy Chiên Thiên Chúa" mới bái gối. Ngoài hướng dẫn từ Quy chế Tổng quát Sách lễ Rôma là không sử dụng bánh thánh từ nhà tạm, liệu thầy phó tế bái gối vào lúc này có đúng không? (Tất nhiên thầy cũng bái gối khi mở hoặc đóng cửa nhà tạm.) – R. V., Chicago, Mỹ.

Sự hiện diện sinh động của Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong con tim tín hữu

Sự hiện diện sinh động của Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong con tim tín hữu

Cách đây một năm, ngày 01-5-2011, Ðức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chủ sự thánh lễ phong Chân phước cho vị tiền nhiệm của ngài là Ðức Gioan Phaolô II. Thánh lễ đã diễn ra tại quảng trường thánh Phêrô với sự tham dự của gần một triệu tín hữu đến từ khắp nơi trên thế giới. Hàng trăm ngàn tín hữu đã phải theo dõi thánh lễ trên các màn hình khổng lồ đặt tại nhiều nơi trong thành phố, cũng như gần đền thờ và quảng trường thánh Phêrô.

Đồ án thiết kế Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang

Đồ án thiết kế Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang

La Vang nằm trong vùng rừng núi hoang dã khi xưa, nay là vùng nông thôn miền đồi núi. Ý tưởng kiến trúc chủ đạo: công trình phù hợp với văn hóa Việt Nam, cụ thể miền trung Việt, hòa quyện trong thiên nhiên, gần gũi ấm áp thân thiện, tôn vinh những giá trị nhân ái và xây dựng một không gian cộng đồng. Đó là những đặc tính của hồn Việt.

Tân Bộ trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin và những định hướng làm việc

Tân Bộ trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin và những định hướng làm việc

(26.07.2012) – Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây của tuần báo Osservatore Romano dành cho Đức Tổng giám mục Gerhard Ludwig Müller, tân tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin, người ta có thể đọc được những định hướng căn bản của ngài khi điều hành công việc của Bộ.

ĐÔ Fx. Phạm Văn Phương - Thầy Ant. Nguyễn Việt

Đức Ông Fx. Phạm Văn Phương hành hương Đức Mẹ Tàpao

Chiều ngày 7/7/2012, Đức Ông Fx. Phạm Văn Phương ở Hoa Kỳ cùng gia đình đã đến kính viếng và Dâng Lễ tại Linh Đài Đức Mẹ Tàpao. Đức Ông nguyện xin Thiên Chúa qua tay Mẹ Tàpao ban tràn đầy ơn Thánh xuống trên quý Đức Cha, quý Cha và toàn thể mọi người đến kính viếng Mẹ tại Thánh địa này.

Đức Thánh Cha trao dây Pallium cho 43 vị Tổng Giám mục chính toà

Đức Thánh Cha trao dây Pallium cho 43 vị Tổng Giám mục chính toà

VATICAN (SD 29-6-2012) - Sáng ngày 29-6-2012, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ và trao dây Pallium cho 43 vị Tổng Giám mục chính toà.

Ðức Thánh Cha viếng thămcác nạn nhân động đất tại bắc Italia

Emilia (SD 26-6-2012) - Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2012, Ðức Thánh Cha Biển Ðức 16 đã đến viếng thăm các nạn nhân bị động đất tại miền Emilia Romagna, bắc Italia, bày tỏ tình liên đới và kêu gọi gia tăng cứu trợ các nạn nhân.

Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 50

Trong các ngày từ mùng 10 tới 17 tháng 6 Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 50 tiến hành tại Dublin thủ đô Ailen. Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã cử Đức Hồng Y Marc Ouellet, Tổng trưởng Bộ Giám Mục, làm đặc sứ chủ sự Đại hội. Thánh lễ khai mạc đại hội đã do Đức Hồng Y cử hành sáng Chúa Nhật 10-6-2012.

Lễ cải táng Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

ROMA. 10 năm sau khi được an táng tại nghĩa trang Verano, di hài ĐHY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã được cải táng về Nhà thờ hiệu tòa của ngài, Đức Mẹ Scala, ở trung tâm Roma sáng ngày 8-6-2012.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 9, 10, 11, 12  Trang sau 
  Đăng nhập 


  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 805587


  Radio công giáo 


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Danh mục Thánh nhạc