Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 01:41 +07 Thứ ba, 03/10/2023

Cao tuổi khác với Già…

Thứ sáu - 22/02/2019 14:51
Tác giả: KD: Bạn bè gửi cho bài viết này. Thật thú vị. Mỗi người chúng ta, khi có tuổi hãy gắng trở thành “người cao tuổi” chứ không phải người già. Vì sự khác nhau giữa người cao tuổi và người già, là khác về bản chất- tư tư duy tới phong cách sống, từ năng lượng sống trong tâm hồn đến thái độ sống tích cực với chính bản thân mình, với gia đình mình và với cộng đồng XH.

Tác giả: KD: Bạn bè gửi cho bài viết này. Thật thú vị. Mỗi người chúng ta, khi có tuổi hãy gắng trở thành “người cao tuổi” chứ không phải người già.
 Vì sự khác nhau giữa người cao tuổi và người già, là khác về bản chất- tư tư duy tới phong cách sống, từ năng lượng sống trong tâm hồn đến thái độ sống tích cực với chính bản thân mình, với gia đình mình và với cộng đồng XH.
 
Làm thế nào mà khi về hưu, ta chỉ trở thành “cao tuổi” thôi, trong khi người khác thì thành “già”????!!!!
 
Là bởi vì: “cao tuổi khác với già”.
 
* Trong khi người cao tuổi chơi thể thao, khám phá, đi du lịch, làm vườn thì người già lại nghỉ ngơi.
 
* Trong khi người cao tuổi có tình yêu để cho đi, thì người già lại tích lũy lòng ganh tỵ và oán hờn….
 
* Trong khi người cao tuổi có những dự tính cho tương lai của mình, thì người già luyến tiếc quá khứ và trách móc bị bỏ rơi
 
* Trong khi quyển nhật ký của người cao tuổi gồm toàn là những “ngày mai” , vẫn hy vọng một tương lai sáng láng và có ích, thì quyển nhật ký của người già chỉ chứa những “ngày hôm qua”và mỗi ngày không có gì thay đổi….
 
* Trong khi người cao tuổi đón chờ những ngày sẽ tới trong háo hức khi nhìn ngắm bông hoa , để ý những con vật quanh mình và săn sóc thương yêu nó, thì người già đau khổ với những ngày ít ỏi còn lại của mình , lo lắng và buồn rầu, và không đoái hoài gì đến con sâu cái kiến xung quanh….
 
* Trong khi người cao tuổi có những giấc chiêm bao rất đẹp và êm ái , mộng đưa họ vào những cảnh thần tiên mê ly , thì người già lại gặp những cơn ác mộng gây thêm nỗi sợ hãi….
 
Không có cái chữ GIÀ cho chúng ta nhé…quẳng nó đi bạn ơi…

chúng ta cao tuổi, có lẽ vậy, nhưng chúng ta không muốn bị hủy hoại vì nghĩ mình già, bởi chúng ta có lắm thứ rạt rào làm tim ta rung động trẻ trung mãi, lắm dự tính để thực hiện, lắm thứ chỉ sợ là làm không hết lắm thứ để chăm sóc, người cao tuổi thích chia sẽ tình cảm nhỏ mọn của mình cho mọi vật xung quanh…
Người cao tuổi luôn tưởng tượng rằng họ trẻ …
nên họ được trẻ mãi với thời gian…
họ sống nữa mộng và nữa thực..
nữa giấc mộng vàng là cứu cánh cho sắc đẹp và sức khỏe để không bị hũy diệt…
vì thế người cao tuổi không phải là người già…
họ vẫn trẻ đẹp mãi với sắc đẹp của người cao tuổi… 
 
kimdunghn.wordpress.com
Nguồn: Diễn đàn, của Hội Cao Niên Lạc Việt tại vùng Raleigh, NC.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1965

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2439895


  Danh mục Thánh nhạc