Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Tin Tức 14:50 +07 Thứ ba, 15/06/2021

Đức Ông Fx. Phạm Văn Phương hành hương Đức Mẹ Tàpao

Thứ ba - 10/07/2012 09:24
Chiều ngày 7/7/2012, Đức Ông Fx. Phạm Văn Phương ở Hoa Kỳ cùng gia đình đã đến kính viếng và Dâng Lễ tại Linh Đài Đức Mẹ Tàpao. Đức Ông nguyện xin Thiên Chúa qua tay Mẹ Tàpao ban tràn đầy ơn Thánh xuống trên quý Đức Cha, quý Cha và toàn thể mọi người đến kính viếng Mẹ tại Thánh địa này.

Mở đầu Thánh Lễ, ĐÔ đã giới thiệu đôi nét về lịch sử Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Tàpao. Tượng Đức Mẹ được Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm dâng kính đặt trên lưng chừng ngọn đồi Tàpao ( và sau này do thói quen, mọi người gọi là Đức Mẹ Tàpao.) Thánh tượng được làm phép và khánh thành ngày 8/12/1959 bởi Đức Cha Marcel Piquet, Giám Mục Giáo Phận Nha Trang, với sự tham dự gần như của toàn thể các cộng đoàn Công Giáo di cư lúc đó (từ Huế lên các vùng Tây Nguyên cho đến tận Cà Mau cùng với một số Giáo dân địa phương và các vùng lân cận và xung quanh…). Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, theo dòng thời gian, ít người tới thăm viếng và Thánh Tượng Mẹ dần bị trôi vào quên lãng. Tháng 9/1999, tin vui được loan báo với mọi người rằng Đức Mẹ hiện ra với một số em học sinh của trường tiểu học gần đó, và sau đó mọi người lại từ muôn phương đến kính viếng Mẹ và đón nhận được muôn ơn lành hồn xác.

Tiếp đó Giáo Phận Phan Thiết đã cho trùng tu và xây dựng các công trình: đường lên, xuống Linh Đài Mẹ với mỗi bên hơn 400 bậc thang. Quảng trường Trung Tâm Hành Hương và Linh Đài Mẹ Tàpao giờ đã khang trang và trở thành Trung Tâm Hành Hương quen thuộc của mọi người từ khắp muôn nơi không kể lương giáo. Đến với Mẹ, dâng lên Mẹ hết những lo âu, vất vả trong cuộc sống. Được Mẹ an ủi, chữa lành những căn bệnh hồn xác và đón nhận được muôn ơn lành từ Mẹ.

Kết thúc Thánh Lễ, ĐÔ gửi lời cám ơn đến Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết, Quý Cha và đặc biệt Cha Giám Đốc cùng quý Thầy phục vụ tại Trung Tâm Tàpao đã tạo điều kiện để các Linh mục từ muôn nơi được đến kính viếng và Dâng Lễ tạ ơn tại Trung Tâm.

Đức Ông Dâng Lễ tại Linh Đài Mẹ Tàpao, Đức ông mời gọi mọi người cầu nguyện cho linh hồn một Linh mục mới được Chúa gọi về. Chính Vị Linh mục này là người đã giới thiệu cho ĐÔ biết rõ về Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Tàpao.

Ant. Nguyễn Việt
Giáo phận Phan Thiết

Tác giả bài viết: Ant. Nguyễn Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 543

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20183

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1393596


  Danh mục Thánh nhạc