Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 11:56 +07 Thứ hai, 26/07/2021

Đôi dép và kẻ được tìm về

Thứ sáu - 17/08/2018 14:25
Tôi là đôi dép. Tôi đã gắn bó với chị chủ của tôi hơn một năm qua. Chị chủ rất yêu thương tôi. Đi đâu, dù xa hay gần chị đều mang tôi đi cùng, vì thế mà tôi đã được đi đến rất nhiều nơi ở ba miền Tổ quốc

Tôi là đôi dép. Tôi đã gắn bó với chị chủ của tôi hơn một năm qua. Chị chủ rất yêu thương tôi. Đi đâu, dù xa hay gần chị đều mang tôi đi cùng, vì thế mà tôi đã được đi đến rất nhiều nơi ở ba miền Tổ quốc. Nhưng có lẽ chuyến đi lần này đã để lại cho tôi nhiều kỉ niệm nhất. Đó là chuyến đi đến Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức để tham dự sự kiện “Hãy đến mà xem” do các dì giáo và các chị Thanh tuyển sinh tổ chức.
 
Đến với giờ sinh hoạt, tôi đã được cùng chị chủ ca hát, nhảy múa thật vui vẻ. Bỗng nhạc dừng, một chị linh hoạt viên nói lớn: “Sau đây em mời các chị hãy cởi dép của mình ra và xếp lại theo đội”. Thế là có một chị khác xách tôi đi. Tôi thấy vậy thì hoang mang, sợ hãi không biết các chị sẽ làm gì tôi đây! Tôi kêu cứu thật lớn tiếng mà chị chủ thì ở mãi đằng xa, lại là nơi đông người nên chị đã chẳng nghe thấy tiếng của tôi. Tôi và những đôi dép khác đều sợ hãi, khóc lóc om xòm. Chị linh hoạt lại tiếp: “Bây giờ, em mời từng thành viên mỗi đội lần lượt chạy thật nhanh lên nhận lại đôi dép của mình, đội nào nhanh nhất sẽ dành chiến thắng”. Ôi! Nghe thấy vậy tôi bỗng thấy vui mừng. Những sợ hãi kia tan biến hẳn, và tôi hồi hộp chờ chị chủ lên tìm lại tôi. Rồi chẳng bao lâu, chị chủ chạy rất nhanh lên xỏ tôi vào đôi chân xinh xắn của chị. Cảm giác đó thật là hạnh phúc.
Bạn thân mến! Đọc xong câu chuyện của đôi dép trên đây, bạn có thấy cuộc đời theo Chúa của bạn cũng có lúc giống như chuyện đôi dép. Chúa là chủ nhân của cuộc đời chúng ta, và chúng ta là những đôi dép luôn được Chúa yêu thương, quan tâm và chăm sóc. Nhưng đôi khi Chúa gửi đến cho chúng ta những thử thách trong cuộc sống để xem chúng ta có đủ tin tưởng vào tình yêu của Ngài. Phần chúng ta, có thể khi đương đầu với những thử thách ấy chúng ta cảm thấy run sợ, lạc lõng khi thấy mình dường như bị bỏ rơi. Có lúc chúng ta cảm thấy nặng nề trên hành trình mà mình đang bước, hay chúng ta hoang mang khi chưa nhận ra thánh ý của Chúa. Thế nhưng, chúng ta hãy tin tưởng rằng Chúa – chủ nhân tốt lành – luôn yêu thương và mong ước tìm lại chúng ta. Vì qua từng biến cố, Ngài muốn chúng ta lớn lên, dễ thương hơn và tín thác hơn vào Ngài. Và điều mà chủ nhân nào cũng cần nơi đầy tớ của mình đó là lòng trung thành. Chúa muốn chúng ta trung thành bước theo Ngài trên mọi nẻo đường, dù nẻo đường ấy có thể có nhiều chông gai, gồ ghề những đau khổ và thất bại. Nhưng cuối cùng Ngài sẽ dẫn ta về nẻo chính đường ngay để chúng ta được nên trọn lành.
Giờ đây, có thể đôi dép đã trở về nơi mà đôi dép và chị chủ của nó sẽ luôn vui vẻ và đồng hành với nhau trên những nẻo đường kế tiếp. Nhưng câu chuyện của đôi dép đã để lại cho tôi và bạn một kinh nghiệm thật ý nghĩa. Ước mong mỗi người chúng ta sẽ luôn vui tươi và bình an trên hành trình ơn gọi, vì tin tưởng rằng Chúa sẽ luôn đồng hành với chúng ta trong mọi biến cố. Và chúng ta – kẻ được tìm về, hãy luôn xác tín rằng dù chúng ta có lạc bước thì Chúa sẽ luôn tìm mọi cách để đưa chúng ta trở về với Ngài.
Chúc cho mỗi người chúng ta luôn thành công – thành nhân và thành thánh.
 
Viên Đá Nhỏ
 
 
Nguồn tư liệu Website Giáo Phận Vĩnh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 805

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1460892


  Danh mục Thánh nhạc