Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 14:00 +07 Thứ bảy, 18/09/2021

Đức Thánh Cha Chia Buồn Vụ Đất Lở Ở Sierra Leone

Thứ sáu - 18/08/2017 23:24
VATICAN. ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.

 


VATICAN. ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.

 Trong điện văn gửi đến Đức TGM Charles Edward Tamba, TGM Freetown, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh viết:

 ”Đau buồn sâu xa vì hậu quả tàn hại của vụ đất lở ở ngoại ô Freetown, ĐTC Phanxicô bày tỏ sự gần gũi với những người bị mất những người thân yêu trong lúc khó khăn này. Ngài cầu nguyện cho những người bị thiệt mạng và cầu xin Chúa ban phúc lành, sức mạnh và ơn an ủi cho các thân nhân và bạn hữu của họ. ĐTC cũng liên đới với những người cứu cấp và tất cả những người tham gia vào việc cứu trợ nâng đỡ các nạn nhân thiên tai này”.

 Theo tổ chức Caritas Đức, tình hình ở địa phương rất trầm trọng và có thêm những vụ đất lở. Giám đốc Caritas Sierra Leone, ông Peter Konteh, cho biết các nạn nhân đang được tạm trú và ngăn ngừa sự bộc phát các bệnh truyền nhiễm. Caritas quốc tế đã dành ngay ngân khoảng 50 ngàn Euro để góp phần cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân”.

 Caritas Sierra Leone cho biết nước này thuộc vào số những quốc gia bị tai ương đe dọa trầm trọng nhất. Trong thập niên 1990, Sierra Leone bị nội chiến. Cách đây 5 năm, hàng ngàn người tại đây đã chết vì bệnh dịch tả và dịch Ebola (KNA 16-8-2017)

 G. Trần Đức Anh OP, Radio Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 380

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25151

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1546196


  Danh mục Thánh nhạc