Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội hoàn vũ 14:52 +07 Thứ bảy, 18/09/2021

Nếu Linh Mục Không Có Lòng Thương Xót

Chủ nhật - 13/09/2015 18:42
“Một linh mục không có lòng thương xót thì gây tác hại rất nhiều trong tòa giải tội. Họ quở mắng giáo dân. Tuy nhiên nếu quở mắng giáo dân mà không phải vì thiếu lòng thương xót mà vì căng thẳng thì nên đi bác sĩ, họ sẽ cho bạn một viên thuốc an thần. Chỉ cần có lòng thương xót”, ngài nói.
Nếu Linh Mục Không Có Lòng Thương Xót
Chủ nhật - 13/09/2015 18:33
·          
·          
·          

Trong bài giảng sáng ngày thứ năm, 10 tháng 9 ở Nhà nguyện Thánh Mácta, Đức Phanxicô nói, ‘muốn là một tín hữu Kitô đích thực thì phải khoan dung, dễ mến, khiêm tốn, hiền lành, quảng đại, có lòng thương xót và phải rất kiên nhẫn với nhau.

Ngài nói thêm: Các linh mục đặc biệt phải có lòng thương xót, nếu họ không có lòng thương xót thì họ nên xin giám mục của mình về làm việc bàn giấy và đừng bao giờ bén mảng đến tòa giải tội, tôi van xin họ”.

“Một linh mục không có lòng thương xót thì gây tác hại rất nhiều trong tòa giải tội. Họ quở mắng giáo dânTuy nhiên nếu quở mắng giáo dân mà không phải vì thiếu lòng thương xót mà vì căng thẳng thì nên đi bác sĩ, họ sẽ cho bạn một viên thuốc an thần. Chỉ cần có lòng thương xót”, ngài nói.
Đức Giáo hoàng tập trung bài giảng của mình vào thư Thánh Phaolô gởi tín hữu thành Côlôxê (Cl 3:12-17), khẳng định những người được Chúa chọn là những người thánh, có lòng trắc ẩn, hiền lành, dịu dàng và rất khoan dung vì “Chúa đã tha thứ cho mình thì mình cũng phải tha thứ cho người khác”.

Đức Giáo hoàng nói: “Nếu anh chị em không biết thế nào là tha thứ thì anh chị em không phải là Kitô hữu. Anh chị em có thể là một người đàn ông tốt, một người đàn bà tốt, nhưng người Kitô hữu còn đi xa hơn và làm theo những gì Chúa Kitô đã làm, đó là tha thứ cả cho những người làm hại mìnhKhi chúng ta đọc Kinh Lạy Cha: 'Xin tha nợ cho chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con' thì không nên đọc như con vẹt, cố gắng tỏ ra mình tốt để xin ơn Chúa. Chúa luôn có lòng thương xót, Chúa luôn tha thứ cho chúng ta, ngài luôn muốn làm hòa với chúng ta. Nếu chúng ta không có lòng thương xót thì Chúa có thể không thương xót chúng ta, vì chúng ta sẽ bị phán xét theo cách mà chúng ta phán xét người khác”.

Quan trọng là “phải hiểu người khác và không lên án họ”, ngài nói.
Đức Giáo hoàng khen những người đàn ông can đảm, những người đàn bà có lòng kiên nhẫn: họ nhẫn nhục chịu “bao nhiêu tàn nhẫn, bất công” để giúp đỡ con cái gia đình. Còn đàn ông thì cam khổ, có khi phải chịu cảnh bất công trong khi làm việc để nuôi sống gia đình. Họ là những người công chính.”

(Americamagazine.org, Carol Glatz, 2015-09-10)
Marta An Nguyễn chuyển dịch
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lòng thương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 471

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1546287


  Danh mục Thánh nhạc