Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Giáo hội Việt Nam 01:23 +07 Thứ ba, 03/10/2023

BÀI HỌC CHO LINH HỒN BỊ XÁO TRỘN

Thứ bảy - 24/02/2018 07:53
Tôi vừa học được bài học hay. Đó là khái niệm mà tôi biết sẽ xảy ra, khi người ta đến cho tôi biết về những thay đổi mà tôi cần thực hiện.

Tôi vừa học được bài học hay. Đó là khái niệm mà tôi biết sẽ xảy ra, khi người ta đến cho tôi biết về những thay đổi mà tôi cần thực hiện. Nhưng vì tôi còn ấu trĩ về lĩnh vực tâm linh nên tôi cần một thời gian để đạt được điều đó. Thật đáng đạt được bởi vì nó có thể hoàn toàn thay đổi cả cuộc đời tôi nếu tôi biết kết hợp với Thánh Ý Chúa!C:\Users\Tram Thien Thu\Desktop\Screenshot_1.jpg

Thường thì tôi không thích chia sẻ những vấn đề về cuộc sống mà tôi gặp vì tôi còn rất trẻ – mới 23 tuổi, và tôi vẫn đang học cách bước đi trên con đường mà tôi cảm thấy Thiên Chúa dành cho tôi. Thế nên tôi luôn cảm thấy mình không đủ tự tin để viết ra. Vì thế, tôi cảm thấy điều tôi nhận ra là điều rất quan trọng đối với mọi người, bất kể người đó là ai.

Trong những năm vừa qua, cuộc sống của tôi khá sôi nổi. Tôi chọn nhiều điều theo cách này, nhưng tôi không bao giờ biết điều chỉnh cách hành động. Trong 20 năm qua, tôi nghỉ học, kết hôn, và vui mừng với đứa con đầu lòng. Tôi điều chỉnh với gia đình, với bạn bè, và với chồng. Tôi điều chỉnh việc làm mẹ và những gì cần thay đổi đối với cuộc sống. Tôi cũng điều chỉnh để thay đổi cách thân thiết với chồng tôi.

Nghĩa là tôi có thể điều chỉnh nhưng tôi không phản ứng với hoàn cảnh của tôi theo cách đạo đức nhất. Cách mà tôi phản ứng với môi trường và các mối quan hệ của tôi đã làm cho tôi lo lắng và thất vọng hơn tôi tưởng. Nó khiến tôi làm cho chồng tôi tức giận, có cách nhìn tiêu cực về cuộc sống của tôi, và còn tệ hơn là nó khiến tôi xa cách Thiên Chúa. Tôi thấy lo sợ về tương lai, thậm chí là tôi không muốn cởi mở với ý Chúa. Rồi tôi bắt đầu cảm thấy hổ thẹn trước mặt Chúa, và tôi tránh né ánh mắt của Ngài. Giả sử Chúa yêu cầu tôi làm điều gì đó khó khăn hơn thì sao? Tôi không thể gặp Chúa Giêsu nếu tôi không chịu leo lên thập giá để gặp Ngài. Ôi, Thập Giá đã khiến tôi say mê!

Khi vợ chồng xung đột, tôi hoảng sợ, im lặng, và tự nhủ mình không thể xoay xở với khuyết điểm của chồng. Tôi quyết tâm cố gắng thay đổi viễn cảnh của chồng nhưng tôi không thành công. Thật vậy, Thiên Chúa muốn dạy chúng tôi bài học về tính kiên nhẫn và nhận biết nhau trên hành trình hôn nhân.

Khi chúng tôi cần quyết định điều quan trọng, tôi tỏ ra lo lắng. Tôi cố gắng nghĩ ra cách đi vô con đường ít vật cản nhất, thậm chí chúng tôi không biết rằng điều gì sẽ xảy ra. Thật vậy, Thiên Chúa đã dành cho tôi cơ hội để tín thác vào Ngài.

Kiểu mẫu ư? Tôi dựa vào chính mình vì tôi kiềm chế. Tôi cũng dựa vào chồng để trở nên hoàn hảo, và tôi hy vọng anh phản ứng chính xác theo cách tôi muốn, anh biết rõ tôi thế nào. Nhưng Thiên Chúa là Cha toàn năng, Ngài có kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đời tôi.

Đây là quan điểm của tôi: Nếu chúng ta không liên quan Thiên Chúa về nội tâm, phản ứng của chúng ta sẽ phản ánh sự hỗn độn của linh hồn.

Làm sao chúng ta có thể bình an tâm hồn? Có lẽ điều đó khác đối với mỗi chúng ta. Đối với tôi, điều đó khiến tôi cần chữa lành vết thương quá khứ để tôi an tâm như Chúa đã tạo nên tôi. Tôi cũng cần nhận biết tình yêu trọn vẹn và vô hạn của Ngài dành cho tôi. Tô phải tin tưởng kế hoạch tiền định và quan phòng của Ngài, dù cho bài học về thập giá rất khó học.

Khi điều này xảy ra cho mỗi chúng ta, chúng ta sẽ có thể vác thập giá và chịu đựng khuyết điểm của những người mà chúng ta yêu thương, và không hề mất bình an tâm hồn. Dù cho điều gì xảy ra, tâm hồn chúng ta vẫn không bị xáo trộn khi Thiên Chúa giúp đỡ chúng ta phát triển nội tâm và kết hiệp mật thiết với Ngài.

LARABETH MILLER

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)

Khởi đầu Mùa Chay – 2018

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1920

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2439850


  Danh mục Thánh nhạc