Menu 


 Tin mới 


  Đồng hồ 


Trang nhất Tin Tức Hạnh tích các thánh 00:14 +07 Thứ ba, 03/10/2023

Xem-Nghe-Download bài hát "Ca ngợi Thánh A-nê"

Thứ bảy - 26/11/2011 10:00
Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Quân lính trói chân tay Thánh Nữ lại. Đôi bàn tay của A-nê quá thon nhỏ đến nỗi vòng xích đã trược khỏi cổ tay cô. Khi quan tòa nhận thấy cô đã không sợ đớn đau, ông đã truyền cho cởi quần áo cô và bắt cô phải đứng trước đám đông dân ngoại. Thánh Nữ bèn kêu lớn : “ Đức Ki-tô sẽ canh giữ những kẻ thuộc về Người”.

Trong lúc đám quay mặt đi không nhìn thì một thanh niên dám đăm đăm nhìn vào Thánh Nữ cùng với ý nghĩ đầy tội lỗi. Một tia sáng chói lòa tức khắc làm hắn bị đui mù.
 
A-nê bị buộc phải kết hôn với một thanh niên giàu có, nhưng Thánh Nữ đã trả lời : “Chúa Ki-tô là Vị hôn phu của tôi, Người đã chọn tôi trước nên tôi là của Người. Người đã làm cho linh hồn tôi nên rạng ngời xinh đẹp bằng nữ trang ân sủng và các nhân đức. Tôi thuộc về Người, Người là Đấng được các thiên sứ phụng thờ”.
 
Sau khi cầu nguyện, Thánh Nữ đưa cổ mình cho luỡi gươm của lý hình. Đầu Thánh Nữ tách khỏi thân mình và các thiên sứ đem linh hồn A-nê về thiên đàng.
Tên A-nê do bởi danh từ La-tinh “Agnus” có nghĩa là con chiên.

Nghe bài ca : CA NGỢI THÁNH A-NÊ TRINH NỮ TỬ ĐẠO

Tác giả : Đặng Ngọc Ẩn
Thực hiện : Nhạc sĩ Minh Trí
Lĩnh xướng : Bé Hạnh Nhi, Ca viên Ca Đoàn Đức Maria Vô Nhiểm Nguyên Tội Cần Thơ

Tải file pdf
Tải bài hát

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thánh nữ, a-nê, người

Những tin mới hơn

 
  Một ít về nhạc đoàn 

Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh là một tổ chức có mặt và thọ nhiều năm nhất của Giáo Hội Việt Nam, trong bối cảnh thiếu thốn, những bài Thánh ca thực sự bằng tiếng Việt, Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh đã ra đời vào tháng 7 năm 1945 tại Giáo xứ Sở Kiện
Đọc thêm


  Hạnh tích các Thánh 

Khi A-nê bị dẫn tới bàn thờ để dâng hương cho nữ thần ngoại giáo Minerva ở Rô-ma, Thánh nữ chỉ mới lên mười hai tuổi. Nhưng A-nê đã dâng đôi tay của mình cho Chúa Giê-su rồi làm dấu Thánh Giá.
Đọc thêm


  Đăng nhập 


  Thống kê 

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 37

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1781

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2439711


  Danh mục Thánh nhạc